SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Niềng răng bị hỏng – Cách khắc phục xử lý niềng răng bị hỏng

Theo dõi tại:

Niềng răng bị hỏng là một trong những trường hợp thường gặp khi bạn lựa chọn địa chỉ nha khoa không uy tín để điều chỉnh răng mọc sai lệch. Vấn đề này khiến không ít người người niềng răng cảm thấy hoang mang. Hiểu được điều nay, hôm nay chúng tôi xin chia sẻ tới bạn cách xử lý khắc phục tình trạng niềng răng bị hỏng dưới đây!

Niềng răng chỉnh nha được khuyên nên áp dụng sớm để điều chỉnh hiệu quả lại các vấn đề sai lệch răng, sai lệch khớp cắn nhằm giúp nụ cười thẩm mỹ hơn, quá trình ăn uống và vệ sinh răng miệng diễn ra thuận tiện. Tuy nhiên, không phải trường hợp niềng răng nào cũng thành công, trên thực tế vẫn có rất nhiều người niềng răng bị hỏng “tiền mất tật mang”. 

Niềng răng bị hỏng - Cách khắc phục xử lý 1
Các trường hợp sai lệch răng phổ biến*

Niềng răng bị hỏng do đâu?

Để thực hiện một ca chỉnh nha từ khi bắt đầu đến lúc kết thúc người bệnh phải trải qua khoảng từ 1 – 2 năm thậm chí có thể lâu hơn. Điều này còn phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của từng bệnh nhân. Nhưng việc niềng răng bị hỏng là một trong những thất bại lớn nhất trong điều trị chỉnh nha. Tình trạng này có thể do những yếu tố như sau:

– Một trong những sai sót đến từ phía bác sĩ đó là việc chẩn đoán tình trạng răng không đúng. Việc này kéo theo kế hoạch và phác đồ cũng không được chính xác. Đối với trường hợp bệnh nhân răng hô, răng móm do cấu trúc xương hàm không đem lại hiệu quả tốt nhất sau khi niềng.

– Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng hỏng sau khi niềng chính là quá trình thực hiện kỹ thuật bị sai. Khi thực hiện lực tác động cũng bị quá mạnh hoặc quá yếu cũng làm ảnh hưởng đến kết quả chỉnh nha.

Niềng răng bị hỏng - Cách khắc phục xử lý 2
Niềng răng bị hỏng do nhiều nguyên nhân gây ra*

– Ngoài ra việc xác định thời gian tháo niềng quá sớm cũng dẫn đến niềng răng bị hỏng.

– Không thể loại bỏ khả năng bệnh nhân không tuân thủ theo đúng nguyên tắc mà bác sĩ đề ra. Cũng như việc vệ sinh và chăm sóc răng miệng không được tốt. Làm ảnh hưởng đến các dụng khí dẫn đến bung bật mắc cài.

Tuy tỉ lệ niềng răng xong bị hỏng không cao, nhưng việc lựa chọn nha khoa uy tín và chất lượng bạn có thể phòng tránh được tình trạng hỏng sau niềng. Chính vì vậy bạn có thể loại bỏ nỗi lo lắng khi chỉnh nha.

Cách khắc phục xử lý niềng răng bị hỏng

Khi xuất hiện các biểu hiện, dấu hiệu như: mắc cài bị bung bật, răng bị ê nhức, lung lay…bạn cần phải đến gặp bác sĩ nha khoa để thăm khám kiểm tra cũng như có phương pháp xử lí kịp thời.

Niềng răng bị hỏng - Cách khắc phục xử lý 3
Chọn nha khoa uy tín chất lượng để thực hiện niềng răng*

Ngoài ra, đối với những tình trạng đã niềng răng trước đó 1 hoặc nhiều lần. Bác sĩ cần Chụp cắt lớp CT và kiểm tra một cách kỹ lưỡng tình trạng mà bạn gặp phải. Để thực có kết quả tốt nhất sau chỉnh nha bạn cần điều trị các bệnh lí về răng miệng.

Sau khi tiến hành kiểm tra thăm khám bác sĩ đưa ra những giải pháp phù hợp với tình trạng niềng răng bị hỏng của bạn. Hiện nay có khá nhiều phương pháp chỉnh nha giúp khắc phục tình trạng niềng răng hỏng giúp bạn cải thiện chức năng nhai.

Cách ngăn ngừa cũng như phòng chống biến chứng niềng răng hỏng bạn nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng. Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa sâu và trang thiết bị hiện đại, đây là tiền đề giúp hỗ trợ đắc lực trong quá trình chỉnh nha hiệu quả.

Niềng răng bị hỏng - Cách khắc phục xử lý 4
Khắc phục niềng răng bị hỏng tại nha khoa*

Như vậy, để phòng ngừa cũng như khắc phục tình trạng niềng răng bị hỏng, việc đầu tiên chúng ta cần làm là tìm kiếm và lựa chọn cho mình địa chỉ nha khoa uy tín. Bên cạnh đó, trong quá trình điều trị, người niềng răng cũng cần phải tuân thủ mọi chỉ dẫn của bác sĩ về chế độ ăn uống, vệ sinh răng miệng, đảm bảo vệ sinh khí cụ niềng răng… Đồng thời, hãy thực hiện tái khám đúng lịch hẹn. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Niềng răng có hại không?

Niềng răng có hại không?Làm gì khi niềng răng?Trước khi niềng răngTrong khi niềng răngSau khi niềng răng Niềng răng có hại không? Em muốn