SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Niềng răng bị viêm lợi có tháo niềng không?

Theo dõi tại:

Niềng răng bị viêm lợi có tháo niềng không? Tôi đang tìm hiểu về tình trạng viêm lợi khi niềng răng, bởi vì hiện nay tôi đã thực hiện niềng răng được 2 tháng rồi tuy nhiên không hiểu sao do tôi không biết cách chăm sóc răng mà ở chân răng lại xuất hiện khá nhiều là mảng bám. Tôi rất là lo lắng nên đã tìm hiểu và biết được đây là do cao răng hình thành do không đánh răng kỹ lưỡng dễ dẫn đến vấn đề viêm nướu và mất răng. Hy vọng nha khoa hỗ trợ tư vấn cho tôi nội dung này khá là cụ thể để tôi có thể yên tâm hơn. Tôi xin cảm ơn! (Nguyễn Hiếu – 24 tuổi)

Chào bạn Nguyễn Hiếu!

Nha khoa sẽ nói đến những thông tin liên quan đến “niềng răng bị viêm lợi” giúp bạn biết cách chăm sóc răng hiệu quả, đặc biệt đưa ra giải pháp khi bị viêm lợi từ đó bạn sẽ yên tâm cho quá trình niềng răng của mình nhé.

Niềng răng bị viêm lợi có tháo niềng không? 1
Niềng răng bị viêm lợi có tháo niềng không? *

Cách chăm sóc răng miệng khi niềng răng

Trước khi giải đáp “niềng răng bị viêm lợi” thì nha khoa mời bạn cùng tìm hiểu cách chăm sóc răng miệng đúng và hiệu quả trong quá trình niềng để bạn yên tâm hơn và thực hiện đúng cách giúp sức khỏe răng miệng đảm bảo nhé.

Niềng răng bị viêm lợi có tháo niềng không? 2
Cách chăm sóc răng miệng khi niềng răng *
  • Chọn cho mình dụng cụ chăm sóc răng miệng hiệu quả như, bàn chải đánh răng phù hợp có lông mềm dễ dàng đánh không gây đau nướu, hay các loại bàn chải kẽ răng, chỉ nha khoa.
  • Những loại nước súc miệng chuyên dụng sẽ loại bỏ được thức ăn dư thừa trong khoang miệng hay bám trong kẽ răng của bạn. Việc súc miệng sẽ hạn chế vấn đề hôi miệng, sâu răng, cao răng, viêm nướu.
  • Thăm khám theo định kỳ theo từng giai đoạn của quy trình niềng răng nha khoa sẽ theo dõi được độ dịch chuyển trên răng của bạn và từ đó giúp siết chặt lại mắc cài để bạn có thể đạt được kết quả nhanh và hiệu quả cao hơn.
  • Thực đơn ăn uống cũng được xem là một bước để chăm sóc răng miệng khỏe hơn, khi ăn đúng và đủ dinh dưỡng thì hàm răng sẽ luôn khỏe mạnh, chân răng nướu hồng hào và hạn chế các bệnh lý về răng.

Niềng răng bị viêm lợi có tháo niềng không? Giải pháp

Nha khoa sẽ giải đáp nội dung “niềng răng bị viêm lợi có tháo niềng không?” thực tế nếu bạn rơi vào tình trạng viêm lợi nặng nha khoa vẫn tháo niềng để xử lý các bệnh lý trên răng để không gặp các biến chứng khác. Tuy nhiên bạn cần biết là mỗi lần thực hiện thăm khám và chỉnh lại mắc cài bác sĩ sẽ kiểm tra kỹ tình trạng sức khỏe răng miệng và xử lý vệ sinh cho bạn nên sẽ hạn chế các vấn đề viêm nhiễm. Để có một quá trình niềng răng an toàn và hạn chế gặp phải những bệnh lý khác đó là bạn nên lưu ý chăm sóc răng miệng và ăn uống đầy đủ dinh dưỡng nhé.

Niềng răng bị viêm lợi có tháo niềng không? 3
Niềng răng bị viêm lợi có tháo niềng không? Giải đáp *

Lưu ý khi niềng răng: Bạn cần chọn thực phẩm mềm và loãng để dễ dàng ăn nhai. Thực phẩm quá cứng thì không nên chọn lựa bởi vì nó dễ làm cho bạn bị đau răng và ảnh hưởng tới kết quả niềng răng của bạn.

Hy vọng những chia sẻ của nha khoa về “niềng răng bị viêm lợi” sẽ đem đến thông tin hữu ích. Bạn nên lưu ý các biểu hiện của răng miệng để tránh gặp phải các bệnh lý trong quá trình niêng, hãy luôn dành thời gian cho việc chăm sóc răng miệng sau khi vừa ăn xong nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN