SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Niềng răng có tác dụng gì?

Theo dõi tại:
Niềng răng có tác dụng gì? Em chào bác sĩ. Răng của em mọc khá lộn xộn ở cả hai hàm nên nhìn xấu lắm ạ, em không tự tin khi giao tiếp, nhất là khi cười. Em nghe nói có nhiều phương pháp niềng răng khểnh hiện nay có thể giúp em cải thiện tình hình. Vậy bác sĩ tư vấn giùm em là niềng răng có tác dụng gì để em hiểu rõ hơn về kỹ thuật này ạ. Em cám ơn bác sĩ rất nhiều! (Võ Thị Mỹ Nương, 21 tuổi, quận 10).

Trả lời:

Bạn Mỹ Nương thân mến!

Trước tiên, nha khoa Đăng Lưu rất vui khi nhận được sự tin tưởng của bạn đã chia sẻ câu hỏi về trung tâm. Với những thắc mắc của bạn về kỹ thuật niềng răng có tác dụng gì? Các bác sĩ sẽ có sự giải đáp cụ thể như sau:

Niềng răng là gì?

Niềng răng có tác dụng gì?
Các kỹ thuật chỉnh nha phổ biến hiện nay

Niềng răng là kỹ thuật nắn chỉnh lại vị trí các răng giúp chúng mọc lại ngay ngắn, đúng vị trí trên cung hàm. Hiện nay, với sự phát triển mạnh mẽ của ngành nha khoa thẩm mỹ, niềng răng chỉnh nha được phong phú với nhiều kỹ thuật đa dạng, rút ngắn thời gian niềng răng, đảm bảo thẩm mỹ trong suốt quá trình niềng răng, đảm bảo hiệu quả đạt được…

Phương pháp niềng răng mắc cài sứ tự buộc"}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-3];R[0]C[-4])">niềng răng mắc cài sứ tự buộc đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có trình độ chuyên môn cao, nhận định chính xác nguyên nhân khiến răng bị lệch lạc, xây dựng phác đồ điều trị phù hợp, có thể dự đoán tương đối được các hướng mà răng di chuyển qua các giai đoạn niềng răng…

Niềng răng có tác dụng gì?

Mang lại hiệu quả thẩm mỹ chung cho toàn hàm

Niềng răng có tác dụng gì?
Giúp tái tạo nụ cười đẹp cho bạn (*)

Những tình trạng lệch lạc trên cung hàm dù mức độ nhiều hay ít cũng tạo ra sự khập khiễng, mất cân đối, ảnh hưởng đến thẩm mỹ chung của toàn hàm. Niềng răng giúp khắc phục lại nhược điểm này, giúp các răng trở nên đều và đẹp hơn, giúp chủ nhân thêm tự tin với nụ cười của mình.

Giúp việc ăn nhai thuận lợi hơn

Tình trạng răng mọc lệch lạc ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến việc ăn nhai, về lâu dài có thể gây đau và tổn thương khớp cắn. Tuy nhiên, những chiếc răng đều đặn trên cung hàm sẽ giúp bạn khắc phục hiệu quả vấn đề này.

Niềng răng có tác dụng gì?
Giúp việc ăn nhai dễ dàng và hiệu quả hơn (*)

Giúp giảm áp lực cho quai hàm

Với những trường hợp hàm hô hay móm quá nặng thì việc ăn nhai sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực. Lực nhai sẽ gây áp lực nhiều hơn cho một số răng, khi khớp cắn quá sâu, bệnh nhân có thể cắn vào phần mô răng bên trong dẫn đến tình trạng tổn thương đến xương hàm. Vì vậy, niềng răng sẽ giúp chia sẽ lực nhai phù hợp cho các răng trên cung hàm, tránh được vấn đề này.

Bảo vệ sức khỏe răng miệng

Trường hợp răng mọc lệch lạc, đặc biệt trường hợp các răng mọc khấp khểnh sẽ gây khó khăn cho bạn trong việc vệ sinh răng miệng. Mảng bám thức ăn dễ hình thành ở những vị trí kẹt giữa các răng, trong khi đó việc vệ sinh ở những vị trí này thường khá khó, đặc biệt là ở các răng hàm trong cùng. Từ đó các bệnh răng miệng phổ biến như  sâu răng, viêm tủy…dễ xảy ra.

Niềng răng có tác dụng gì?
Niềng răng giúp điều chỉnh răng mọc lệch về đúng vị trí*

Khi các răng mọc đều đặn thì việc vệ sinh răng miệng cũng trở nên dễ dàng hơn. Việc bảo vệ và phòng ngừa các bệnh răng miệng thường gặp cũng hiệu quả hơn. Đồng thời, niềng răng sẽ giúp bạn tự tin về những chiếc răng đều đẹp trên cung hàm bạn nhé!

Chú thích (*): Mỗi khách hàng sẽ cho một kết quả khác nhau tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN