SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Niềng răng hô với các loại hình chỉnh nha phổ biến

Theo dõi tại:
Niềng răng hô là phương pháp điều chỉnh nha được áp dụng khi răng hàm trên mọc sai lệch, chìa ra ngoài và không tạo được khớp cắn chuẩn với răng hàm dưới. Phương pháp này bên cạnh cải thiện thẩm mỹ gương mặt còn mang lại nhiều lợi ích, giúp bạn duy trì tình trạng răng miệng ổn định. Để hiểu hơn về kỹ thuật chỉnh nha này, hãy theo dõi các thông tin dưới đây!

Cũng như các kỹ thuật niềng răng khểnh hay các dịch vụ niềng răng khác, niềng răng hô được áp dụng theo quy trình chuẩn, tuân thủ mọi nguyên tắc của Bộ Y tế đề ra nhằm mang lại kết quả điều chỉnh tốt nhất cho khách hàng. Theo đó, quá trình điều chỉnh sai lệch răng này diễn ra trong khoảng thời gian từ 18 – 24 tháng hoặc có thể lâu hơn nếu tình trạng sai lệch răng phức tạp.

Niềng răng hô với các loại hình chỉnh nha phổ biến 1
Răng hô khiến thẩm mỹ gương mặt bị ảnh hưởng nghiêm trọng*

Niềng răng hô có thực sự cần thiết?

Răng hô là tình trạng những chiếc răng hàm trên mọc sai vị trí, hơi chìa ra ngoài, lệch đi và không tạo được khớp cắn chuẩn. Như vậy, việc sở hữu răng hô khiến chức năng ăn nhai bị hạn chế, đồng thời gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ gương mặt. Không chỉ vậy, răng hô còn khiến việc phát âm thiếu chuẩn xác, đồng thời khiến răng, nướu phải đối mặt với nhiều nguy cơ bệnh tật hơn.

Một hàm răng sai lệch vừa làm bạn mất tự tin trong cuộc sống, vừa khiến sức khỏe bị đe dọa. Chính vì thế mà các chuyên gia nha khoa khuyên bạn nên sớm điều chỉnh răng hô. Hiện nay, để điều chỉnh răng hô có khá nhiều cách, tuy nhiên niềng răng hô chính là giải pháp khắc phục các trường hợp hô lệch do răng hiệu quả nhất. Không chỉ mang lại hiệu quả về mặt thẩm mỹ, đây còn là phương pháp giúp bảo vệ răng miệng, cải thiện khớp cắn và phát âm. Do đó, thực hiện niềng răng hô là điều cần thiết.

Các loại hình niềng răng hô phổ biến

Phục vụ nhu cầu chỉnh nha ngày càng cao của khách hàng, tại nha khoa áp dụng nhiều loại hình niềng răng hô. Dựa vào nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế, bạn có thể thoải mái lựa chọn loại khí cụ phù hợp:

Niềng răng mắc cài kim loại

Với loại hình này, bác sĩ thực hiện gắn các mắc cài được chế tác bằng kim loại lên răng, đồng thời cố định chúng bằng dây thun. Đây là phương pháp chỉnh nha ra đời từ rất lâu và vẫn được đông đảo khách hàng lựa chọn do có mức chi phí áp dụng rẻ (so với các loại hình còn lại) và mang lại hiệu quả chỉnh nha cao.

Niềng răng hô với các loại hình chỉnh nha phổ biến 3
Thực hiện thăm khám, điều trị các bệnh lý răng – nướu trước khi niềng răng*

Niềng răng mắc cài sứ

Loại hình này bao gồm niềng răng mắc cài sứ thường và niềng răng mắc cài sứ tự buộc. Cũng thực hiện niềng răng hô giống như các mắc cài kim loại truyền thống, song, với các mắc cài được chế tác bằng chết liệu sứ, có màu trong suốt, được chứng minh an toàn, thân thiện với môi trường khoang miệng, phương pháp này mang nhiều ưu điểm vượt trội hơn. Tuy nhiên, những người làm việc nặng nhọc, thường xuyên chơi thể thao, hoạt động mạnh… không thích hợp áp dụng niềng răng mắc cài sứ.

Niềng răng mặt trong

Phương pháp này được ví như kỹ thuật chỉnh nha bí mật bởi người ngoài rất khó nhận ra bạn đang tham gia vào quá trình chỉnh nha, đảm bảo thẩm mỹ trong suốt quá trình điều trị. Thay vì gắn các mắc cài lên mặt trong, bác sĩ gắn chúng vào bên trong răng để thực hiện lực nắn chỉnh. Tuy phương pháp này có thể gây khó chịu cho lưỡi trong thời gian đầu nhưng hiệu quả chỉnh nha mang lại rất cao, đồng thời rút ngắn được kha khá thời gian đeo niềng răng.

Niềng răng hô với các loại hình chỉnh nha phổ biến 4
Niềng răng với các mắc cài tự buộc giúp rút ngắn thời gian chỉnh nha*

Niềng răng không mắc cài

Được đánh giá là phương pháp niềng răng hiện đại, niềng răng không mắc cài mang nhiều ưu điểm vượt trội đến với khách hàng. Niềng răng không mắc cài với khay niềng nhựa vừa đảm bảo thẩm mỹ do có màu trong suốt, lại vừa tạo thuận tiện trong quá trình sử dụng do có thể tháo lắp dễ dàng cho bạn quá trình niềng răng hô thoải mái. Hiện nay, bạn có thể lựa chọn khay niềng 3D Clear hoặc khay niềng Invisalign để thực hiện nắn chỉnh răng.

Niềng răng hô là giải pháp điều trị trên hô tuy chiếm nhiều thời gian của bạn nhưng hiệu quả mang lại sau khi thực hiện duy trì trọn đời. Bạn có thể tìm hiểu cụ thể hơn các thông tin về dịch vụ khi trực tiếp đến trung tâm nha khoa, thực hiện thăm khám, kiểm tra tình trạng sai lệch răng mình đang gặp phải.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN