SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc được ưa chuộng

Theo dõi tại:
Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc được nhiều khách hàng đón nhận bởi phù hợp với túi tiền và nhu cầu sử dụng. Đây là bước cải tiến của phương pháp niềng răng truyền thống với cổng tự đóng mở. Để giúp bạn hình dung cụ thể hơn về kỹ thuật chỉnh nha này, chúng tôi xin chia sẻ các thông tin bên dưới đây!

Niềng răng là quá trình sắp xếp, nắn chỉnh răng mọc sai lệch, nhằm giúp khách hàng cải thiện thẩm mỹ nụ cười. Đồng thời, qua phương pháp này, bạn được sở hữu khớp cắn chuẩn, tạo nhiều thuận lợi trong quá trình ăn uống, phát âm, hạn chế các bệnh lý về răng miệng. Hiện nay, có nhiều loại hình chỉnh nha được áp dụng, thời gian và niềng răng móm"}" data-sheets-userformat="{"2":2,"4":[null,2,16777215]}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-1];R[0]C[-3])">chi phí niềng răng móm, hô, thưa, lệch lạc… cũng được quyết định bởi loại khí cụ mà bạn lựa chọn.

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc được ưa chuộng 1
Mắc cài kim loại có cổng tự đóng mở*

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc được ưa chuộng

Một phương pháp chỉnh nha tốt giúp bạn có quá trình điều trị thuận lợi, an toàn và mang lại hiệu quả cao. Theo đó, niềng răng mắc cài kim loại tự buộc được đánh giá là một trong các phương pháp chỉnh nha khách hàng nên lựa chọn. Đây là hình thức bác sĩ gắn các mắc cài và dùng dây cung cố định chúng lên răng. Song, các mắc cài kim loại này có cổng tự đóng mở, siết chặt mà không cần sự tác động trực tiếp tự bác sĩ chỉnh nha qua từng giai đoạn.

Chính vì có thể đóng mở tự động, niềng răng mắc cài tự buộc giúp khách hàng hạn chế được số lần thực hiện thăm khám tại nha khoa trong thời gian điều trị. Bên cạnh đó, các mắc cài kim loại có độ rắn chắc cao, thực hiện lực nắn chỉnh tốt giúp bạn rút ngắn thời gian chỉnh nha. Cũng chính vì mang lại hiệu quả chỉnh nha cao, lại tạo nhiều thuận lợi cho người bệnh nên phương pháp này rất được ưa chuộng.

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc được ưa chuộng 2
Lực nắn chỉnh tốt, giúp răng di chuyển thuận lợi*

Quy trình niềng răng mắc cài kim loại tự buộc

Tại trung tâm nha khoa, niềng răng mắc cài kim loại tự buộc được tiến hành theo quy trình chuẩn, tuân thủ mọi nguyên tắc an toàn Bộ Y tế đề ra, đảm bảo mang lại hiệu quả chỉnh nha cao:

Thăm khám và tư vấn

Đầu tiên, khách hàng bày tỏ nguyện vọng chỉnh nha và được bác sĩ thăm khám tình trạng răng miệng, mức độ sai lệch răng cụ thể, đồng thời tư vấn để khách hàng lựa chọn loại hình niềng răng phù hợp. Sau đó lên kế hoạch niềng răng cụ thể tùy thuộc tình trạng răng miệng của bạn.

Điều trị bệnh lý nha khoa

Qua quá trình thăm khám, nếu bác sĩ phát hiện thấy các vấn đề nha khoa, bệnh lý răng miệng khác, thực hiện điều trị, loại bỏ nhanh bằng các dụng cụ chuyên dụng nhằm đảm bảo răng nướu khỏe mạnh. Điều này còn giúp cho quá trình niềng răng không xảy ra các viêm nhiễm đáng tiếc. Tùy thuộc vào từng khiếm khuyết răng, người bệnh có thể nhận chỉ định nhổ răng.

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc được ưa chuộng 3
Thăm khám và điều trị các bệnh lý nha khoa*

Thiết kế mắc cài tự buộc

Để làm ra bộ niềng răng phù hợp nhất với khuôn răng của bạn, bác sĩ thực hiện lấy dấu hàm răng bằng mẫu thạch cao. Các số liệu thu thập được sẽ chuyển về bộ phận Labo để các kỹ thuật viên tiến hành chế tác mắc cài.

Gắn cố định khí cụ lên răng

Thực hiện niềng răng mắc cài kim loại tự buộc, bác sĩ gắn các khí cụ lên răng và cố định chúng. Thao tác này cần được diễn ra cẩn thận, tỉ mỉ, hạn chế đau đớn cho khách hàng. Bạn cần đeo niềng răng trong khoảng 18 – 24 tháng tùy thuộc vào mức độ sai lệch răng.

Tái khám và kết thúc điều trị

Trong quá trình răng dịch chuyển, qua mỗi giai đoạn, bạn có thể tới trung tâm để bác sĩ kiểm tra mức độ di chuyển của răng, sự thay đổi của răng trên cung hàm và diện mạo khuôn mặt. Kết thúc quá trình mang niềng răng, có thể bạn được chỉ định đeo hàm duy trì để ổn định răng.

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc được ưa chuộng 4
Gắn và cố định mắc cài lên răng*

Trên đây là các thông tin về phương pháp niềng răng mắc cài kim loại tự buộc chúng tôi muốn chia sẻ tới quý khách hàng. Khi không may gặp phải các khiếm khuyết, sai lệch răng hoặc các bệnh lý răng miệng, hãy liên hệ về trung tâm hoặc trực tiếp đến đây để được thăm khám và điều trị, vì một sức khỏe nha khoa ổn định, nụ cười tự tin.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN