SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Cách khắc phục răng sứ bị vàng hiệu quả cho bạn

Theo dõi tại:

Răng sứ bị vàng ảnh hưởng đến thẩm mỹ gương mặt. Không ít khách hàng thực hiện bọc sứ răng cửa với mong muốn sở hữu hàm răng đều đặn, trắng sáng, giải quyết mọi khuyết điểm về hình thể cũng như màu sắc trên răng. Tuy nhiên, sau thẩm mỹ, những chiếc răng này có thể bị chuyển màu hoặc sứt mẻ, không còn giữ nguyên hình trạng ban đầu do nhiều nguyên nhân. Vậy khi răng sứ gặp phải các vấn đề trên, đâu mới là cách khắc phục tốt nhất?

Các vấn đề nhiều người gặp phải khiến bạn hoang mang và không biết mình có nên bọc răng sứ hay không. Về tình trạng răng sứ bị vàng, bạn không nên quá lo lắng. Mỗi vấn đề gặp phải đều có những giải pháp thỏa đáng. Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ tới bạn cách khắc phục răng sứ vì vàng cũng như sứt mẻ, gãy vỡ hiệu quả nhất!

Cách khắc phục răng sứ bị vàng hiệu quả cho bạn 1
Răng sứ bị vàng sau khi thẩm mỹ*

Cách khắc phục răng sứ bị vàng hiệu quả cho bạn

Thực hiện bọc răng sứ với mong muốn sở hữu hàm răng thẩm mỹ. Thế nhưng khá nhiều người cảm thấy lo lắng bởi răng sứ bị vàng. Đừng lo! Bởi bạn có thể đến phòng khám nha khoa để bác sĩ vệ sinh, cạo vôi răng và đánh bóng lại, như vậy răng sứ bị vàng có thể trắng đẹp trở lại. Khi màu sắc trên răng sứ không được cải thiện, bác sĩ cũng sẽ giúp bạn thay mão sứ mới với các chính sách bảo hành răng sứ.

Hiện nay, tình trạng răng sứ bị vàng không hiếm gặp và chũng xảy ra bởi nhiều nguyên nhân. Cách để hạn chế vấn đề này là bạn nên lựa chọn chất liệu răng sứ tốt, không có kim loại. Ngoài ra, bạn nên tìm kiếm và thực hiện dịch vụ tại nha khoa có uy tín, đảm bảo đúng quy trình bọc răng, chất lượng răng sứ. 

Cách khắc phục răng sứ bị vàng hiệu quả cho bạn 2
Chế độ ăn uống không có thể gây ảnh hưởng đén màu răng*

Không chỉ vậy, sau khi bọc răng sứ, bạn nên tuân thủ chỉ dẫn của bác sĩ nha khoa về cách chăm sóc và vệ sinh răng sứ , để răng sứ không bị ố vàng hay đổi màu và giữ được độ trắng sáng dài lâu. Điều này cũng giúp bạn sở hữu và duy trì hàm răng khỏe mạnh, không bệnh lý.

Những điều bạn cần biết để bảo vệ răng sứ

Thứ nhất, răng sứ thẩm mỹ tuy có độ bền chắc cao nhưng điều ấy ko có nghĩa là bạn với thể tùy ý trong ăn uống mà không dựa trên các nguyên tắc cố định. Cũng như đối với răng thật, việc ăn nhai thức ăn quá cứng hoặc quá nóng – lạnh cho phần mão chụp bên ngoài bị nứt đổ vỡ. Do vậy, hãy thiểu tối đa việc tiếp xúc của răng đối với những ảnh hưởng, kích thích này.

Thứ hai, đồ uống có ga cũng nên tránh dùng vì nước uống với ga nếu uống đa dạng các chất axit làm cho hư men răng, khiến răng sứ bị ngả màu, nảy sinh những lỗ hốc trong răng. Đó chính là điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Do đó, nếu như bạn dùng nước ngọt sau bữa ăn, hãy súc miệng lại bằng nước thật kỹ lưỡng.

Thứ ba, các thức ăn chứa nhiều đường có độ bám dính cao. Nếu bạn vệ sinh răng miệng không sạch, chất đường này còn tồn tại trên răng và dưới viền nướu. Đây chính là môi trường cho các vi khuẩn gây bệnh phát triển, đặc trưng là vi khuẩn gây sâu răng. Bạn nên hạn chế tối đa các thực phẩm chứa đường trong bữa ăn hàng ngày, tránh là răng sứ bị vàng.

Cách khắc phục răng sứ bị vàng hiệu quả cho bạn 3
Răng sứ bị vàng nên thực hiện thay mão sứ*

Thứ tư, việc hút thuốc lá có nguy cơ làm cho răng bị vàng và đen nhanh hơn. Chất nicotine lưu lại trên răng rất khó cái bỏ. Nếu như bạn chỉ đánh răng hàng ngày, lớp răng sứ bị biến màu là điều không thể tránh khỏi.

Trên đây là những thông tin về vấn đề răng sứ bị vàng bạn nên nắm rõ. Bạn cũng nên biết rằng, răng sứ mang độ chịu lực cao hơn răng thật nhưng vì không có buồng tủy nên độ dai và lực đàn hồi thì cao. Hơn nữa, cho dù răng thật hay răng sứ, bạn cũng nên cân bằng lực ăn nhai ở cả hai hàm. Đây cũng là lời khuyên quan trọng nhất mà các chuyên gia nha khoa đưa ra khi nhận được thắc mắc về chế độ ăn uống về sinh răng miệng từ người bệnh.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN