SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Trồng răng có chân răng – Áp dụng kỹ thuật nào?

Theo dõi tại:

Trồng răng có chân răng là phương pháp trồng răng được khuyên dùng nhiều nhất hiện nay. Đây là phương pháp khôi phục hiệu quả các trường hợp mất răng như: Mất một hay nhiều răng, mất răng nguyên hàm, mất răng lâu năm hay mới mất răng. Để giúp bạn hiểu hơn về kỹ thuật này, nha khoa xin chia sẻ một số thông tin dưới đây!

Việc mất răng gây ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai của răng. Không chỉ vậy, mất răng còn khiến cung hàm trống chỗ khá lớn và nó tạo điều kiện để vi khuẩn tạo ổ, gây nên các bệnh lý về răng, nướu. Khoảng trống mất răng cũng khiến tình trạng tiêu xương hàm diễn ra. Vì thế mà các nha sĩ khuyên người bị mất răng nên sớm trồng răng có chân răng để hoàn thiện chức năng ăn nhai và bảo vệ răng miệng.

Trồng răng có chân răng - Áp dụng kỹ thuật nào? 1
Răng bị mất cần sớm được phục hình*

Trồng răng có chân răng là phương pháp nào?

Trồng răng có chân răng là hình thức bác sĩ sẽ cắm trực tiếp chân răng giả vào vị trí mất răng để phục hình răng bị mất. Theo đó, sau khi cắm chân răng, một mão răng sứ có hình dáng kích thước giống hệt răng thật được gắn lên chân răng để hoàn thiện chiếc răng mới.

Theo đó, trồng răng có chân răng chính là phương pháp cấy ghép răng implant được các chuyên gia nha khoa khuyên dùng. Đây cũng là phương pháp phục hình răng tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên, phương pháp chỉ khuyên dùng cho người có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh lý về tim mạch, chứng máu khó đông, phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú.

Trồng răng có chân răng có ưu điểm gì?

Trồng răng có chân răng tuy là kỹ thuật phục hình răng phức tạp, song những lợi ích nó mang đến cho khách hàng là vô cùng lớn. Cụ thể, trồng răng với implant có nhiều ưu điểm nổi bật như:

Trồng răng có chân răng - Áp dụng kỹ thuật nào? 2
Phương pháp phục hình răng cắm chân răng implant*

Ngăn ngừa xô lệch răng

Khi mất răng, cung hàm có khoảng trống khá lớn. Nếu không thực trồng răng, khoảng trống này chính là tiền đề để các răng khác trên cung hàm xô lệch gây nên tình trạng lệch lạc răng hàm.

Hạn chế tiêu xương

Việc mất răng lâu ngày thường khiến xương hàm bị tiêu đi. Tình trạng tiêu xương hàm gây nên những biến chứng khó lường, thậm chí còn gây biến dạng gương mặt.

Tính thẩm mỹ tự nhiên

Răng implant được chế tác vô cùng tự nhiên với hình dạng, kích thước, màu sắc giống hệt răng thật. Đây cũng là phương pháp phục hình răng được đánh giá cao về tính thẩm mỹ so với nhiều giải pháp trồng răng khác.

Hoàn thiện vai trò nhai

Trồng răng có chân răng với implant cũng giúp việc ăn nhai diễn ra linh hoạt. Thực tiễn cho thấy, răng implant có thể cắn và nhai các loại thực phẩm cứng, dẻo, dai… tốt hơn cả răng thật.

Trồng răng có chân răng - Áp dụng kỹ thuật nào? 3
Các bước phục hình răng bằng cắm trụ răng implant*

Tuổi thọ răng lâu dài

Trong tất cả các phương pháp trồng răng hiện nay, trồng răng với trụ implant là giải pháp mang lại tuổi thọ răng cao nhất. Theo đó, răng implant có thể duy trì và thực hiện tốt nhiệm vụ ăn nhai hàng chục năm trên cung hàm.

Trên đây là những thông tin bạn nên biết về phương pháp trồng răng có chân răng. Nếu không may bị mất răng và có nhu cầu phục hình, hãy trực tiếp đến tại trung tâm để được bác sĩ thăm khám và có những tư vấn cụ thể nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Răng implant giá bao nhiêu tiền?
Răng implant giá bao nhiêu tiền?

Răng implant giá bao nhiêu tiền?Còn phương pháp nào thay thế răng mất ngoài cấy ghép implant? Răng implant giá bao nhiêu tiền? Cấy ghép