SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Rũ bỏ căng thẳng để vui sống

Theo dõi tại:
Rũ bỏ căng thẳng để vui sống sẽ giúp tinh thần bạn cảm thấy thoải mái hơn. Công việc, học tập hàng ngày gây ra cho bạn những căng thẳng, lo lắng? Các chuyên gia sẽ cung cấp cho bạn những bí quyết giúp giải tỏa tâm lý stress để tận hưởng một cuộc sống thoải mái hơn.

Rũ bỏ căng thẳng để vui sống

  • Tập luyện cùng bạn bè:
Rũ bỏ căng thẳng để vui sống 1
Thường xuyên vận động nâng cao sức khỏe*

Mỗi sáng thức dậy, chúng ta luôn sẽ phải đối mặt với hàng loạt công việc cần thiết trong ngày. Nếu làm việc sớm, nghĩ trễ, không có nhiều thời gian nghỉ ngơi sẽ rất khó để có được sức khỏe thể chất lẫn tinh thần tốt.

Theo lời khuyên của chuyên gia sức khỏe Katie Booth (Mỹ): bạn nên  cùng bạn bè lập tập thể dục, chẳng hạn như tập yoga, gym, nhóm cầu lông, tennis, đạp xe, chạy bộ.

Tập luyện cùng những người bạn sẽ giúp bạn có cơ hội cười đùa vui vẻ đồng thời cơ thể vẫn được luyện tập hàng ngày. Điều này tác động rất tích cực cho tinh thần và sức khỏe cơ thể của bạn.

  • Chọn trà xanh:

Cà phê thường là sự lựa chọn của rất nhiều người khi bắt đầu một ngày mới và muốn rũ bỏ căng thẳng để vui sống. Tuy nhiên, thay vì những ly cà phê quen thuộc, sao bạn không thử dùng một tách trà xanh?

Rũ bỏ căng thẳng để vui sống 2
Uống trà xanh mỗi ngày giúp giảm sự căng thẳng*

Trong trà xanh chứa chất chống oxy hóa, caffeine và a xít amino là theanine. Những chất này sẽ giúp làm thư giãn sóng não, và hiệu quả có thể kéo dài đến 12 giờ. Khi bạn uống trà xanh sẽ cảm thấy thư thái hơn, giảm bớt sự căng thẳng…

  • Tự tạo “vitamin nụ cười”:

Dù trong nhiều hoàn cảnh, những stress, căng thẳng khiến bạn đau đầu, thậm chí buồn khổ thì bạn cũng có thể tự tạo nụ cười cho riêng mình để giúp tinh thần tốt hơn.

Nhiều cuộc nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc tích cực cười làm tăng cường năng lượng, giảm stress, giảm sự đau đớn…Bởi khi bạn cười lớn sẽ giúp kích hoạt sự chiết xuất endorphin, những hóa chất tạo nên cảm giác vui vẻ một cách tự nhiên, tác động rất tích cực lên tâm trạng, giúp bạn thoải mái hơn.

  • Ăn bơ:
Rũ bỏ căng thẳng để vui sống 3
Bơ chống lão hóa da rất tốt*

Bơ chứa những thành phần rất tốt cho sức khỏe, có khả năng chống lão hóa, ngăn ngừa nguy cơ bị bệnh tim mạch, hay thậm chí là ngăn ngừa ung thư. Trong quả bơ chứa đến 180 loại calorie cần thiết cho cơ thể, kali, vitamin E, hàng trăm hóa chất thực vật chống ô xy hóa mạnh mẽ. ..Vì vậy, ăn bơ mỗi ngày sẽ giúp làm dịu hệ thần kinh, chống quá trình lão hóa, làm đẹp da…

  • Ngủ đủ giấc:

Ngủ đủ giấc sẽ giúp cơ thể nghỉ ngơi sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, điều này rất tốt cho sức khỏe và làn da. Nếu thiếu ngủ sẽ ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Và  việc thường xuyên thiếu ngủ có thể đẩy người ta tới tình trạng bị stress, giận dữ, buồn bã…

Rũ bỏ căng thẳng để vui sống 4
Ngủ đủ giấc mỗi ngày giúp tinh thần luôn thoải mái*

Một giấc ngủ chất lượng (7 – 8 giờ mỗi ngày) là điều cần thiết cho sức khỏe tổng thể, góp phần cho tinh thần minh mẫn, thoải mái và làm việc hiệu quả hơn.

Với những kinh nghiệm rũ bỏ căng thẳng để vui sống trên đây, mong rằng bạn có thể áp dụng tốt cho bản thân và những thành viên khác trong gia đình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN