SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Thực hiện tẩy trắng răng cho răng sâu có được không?

Theo dõi tại:

Tẩy trắng răng cho răng sâu có được không? Răng em bị nhiễm màu do thực phẩm trông rất kém thẩm mỹ. Bên cạnh đó, răng hàm của em còn bị sâu nặng. Em có nguyện vọng tẩy trắng răng nhưng sợ tình trạng sâu răng có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Không biết trường hợp của em có nên tẩy trắng răng không thưa bác sĩ? Mong được tư vấn giúp! (Ngọc Hòa – Đà Nẵng)

Chào Ngọc Hòa!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ tình trạng nhiễm màu răng và sâu răng mình không may gặp phải cũng như nguyện vọng tẩy trắng răng về tại nha khoa. Để giúp bạn trút bỏ lo lắng tẩy trắng răng cho răng sâu có được không, đồng thời hiểu hơn về dịch vụ này, nha khoa xin được giải đáp như sau:

Thực hiện tẩy trắng răng cho răng sâu có được không? 1
Nhiều người lựa chọn tẩy trắng răng để sở hữu hàm răng trắng sáng*

Tẩy trắng răng là gì? Thực hiện cho những ai?

Tẩy trắng răng là hình thức bác sĩ sử dụng thuốc tẩy trắng răng được chế tác từ hóa chất bôi lên bề mặt răng kết hợp với sự kích hoạt của năng lượng ánh sáng Laser để tạo ra phản ứng, cắt đứt các chuỗi nối đôi tạo màu răng. Từ đó, các vết ố vàng, nhân tố gây màu răng được loại bỏ, cho bạn hàm răng trắng sáng và đều màu như mong đợi. Hơn nữa, thời gian thực hiện tẩy trắng răng khá nhanh, chỉ tiến hành trong khoảng 45 – 90 phút, tùy vào tình trạng màu răng của bạn.

Tẩy trắng răng là phương pháp được khuyên áp dụng cho người bị ố vàng răng, sậm màu răng hoặc răng không đều màu do nhiễm màu thực phẩm, các yếu tố ngoại sinh bên ngoài môi trường. Bên cạnh đó, các trường hợp nhiễm màu hoặc không đều màu do nhiễm kháng sinh nhẹ cũng có thể áp dụng phương pháp này để cải thiện. Với các trường hợp răng nhiễm màu do thuốc kháng sinh ở mức độ nặng, nha sĩ khuyên bạn nên bọc răng sứ.

Thực hiện tẩy trắng răng cho răng sâu có được không? 2
Tẩy trắng răng áp dụng hiệu quả cho các trường hợp nhiễm màu răng, có cơ địa ổn định*

Tuy tẩy trắng răng là kỹ thuật an toàn, thực hiện theo quy trình đạt chuẩn, song thuốc tẩy trắng răng được tạo ra từ hóa chất nên việc sử dụng loại thuốc nào có ảnh hưởng ít nhiều đến những cơ địa không ổn định, có men răng không chắc khỏe… Do đó, nha sĩ khuyên bạn không nên tẩy trắng răng khi chưa đủ 18 tuổi, đang mang thai hoặc đang cho con bú. Vậy tẩy trắng răng cho răng sâu có được không?

Tẩy trắng răng cho răng sâu có được không?

Giải đáp thắc mắc tẩy trắng răng cho răng sâu có được không bác sĩ cho biết, tẩy trắng răng không được áp dụng khi phát hiện khoang miệng còn tồn tại các vấn đề, bệnh lý nha khoa. Tuy vậy không có nghĩa là không thể thực hiện dịch vụ với đối tượng khách hàng này. Người bệnh vẫn có thể tẩy trắng răng hiệu quả sau khi điều trị lành các bệnh lý răng miệng và xử lý sạch sẽ các vấn đề tồn tại.

Theo đó, trước hết Ngọc Hòa cần trực tiếp đến nha khoa thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng và điều trị răng sâu nhằm giúp phòng ngừa các viêm nhiễm xảy ra cũng như bảo vệ các răng lân cận. Sau khi đảm bảo răng sâu được điều trị, bạn có thể tiến hành tẩy trắng răng an toàn, khắc phục khiếm khuyết về màu răng hiệu quả.

Thực hiện tẩy trắng răng cho răng sâu có được không? 3
Răng sâu cần điều trị trước khi tẩy trắng răng*

Như vậy, thắc mắc tẩy trắng răng cho răng sâu có được không đã được giải đáp với các thông tin trên đây. Hiện nay, tại nha khoa có áp dụng nhiều kỹ thuật tẩy trắng răng, phù hợp với nhu cầu sử dụng và điều kiện chi trả của nhiều đối tượng khách hàng. Chính vì vậy, bạn có thể trực tiếp đến tại trung tâm nha khoa, kiểm tra cụ thể tình trạng răng miệng, sức khỏe tổng quát, đồng thời nhận tư vấn từ cụ thể từ bác sĩ và lựa chọn phương pháp phù hợp nhất với mình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN