SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Thực phẩm cân bằng Cholesterol

Theo dõi tại:
Thực phẩm cân bằng Cholesterol – Cholesterol được cân bằng  trong cơ thể giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim mạch rất hiệu quả.. Khi được chẩn đoán Cholesterol cao, bạn không nên phớt lờ điều này để rồi bị ảnh hưởng cho sức khỏe. Theo các chuyên gia sức khỏe, việc ăn uống hàng ngày cũng có thể giúp bạn kiểm soát lượng Cholesterol trong cơ thể.

Những loại thực phẩm cân bằng Cholesterol được giới thiệu trong bài viết dưới đây hi vọng sẽ cung cấp những kiến thức bổ ích dành cho bạn.

Thực phẩm cân bằng Cholesterol

  • Các loại quả mọng
Thực phẩm cân bằng Cholesterol
Các loại quả mọng giúp giảm Cholesterol hiệu quả 

Những loại trái cây quả mọng sẽ giúp giảm lượng Cholesterolsterol và cải thiện sức khỏe tim mạch là những điều đã được chứng minh qua các cuộc nghiên cứu và khảo sát khoa học. Trong những loại quả này rất giàu chất xơ hòa tan, chúng là một trong những yếu tố giúp giảm mức Cholesterolsterol nhờ loại bỏ Cholesterolsterol “xấu” và ngăn ngừa sản sinh Cholesterolsterol ở gan.

Vì vậy, bổ sung những loại quả mọng hàng ngày là điều rất tốt cho sức khỏe tim mạch của bạn.

  • Rau xanh
Thực phẩm cân bằng Cholesterol
Rau xanh giàu chất xơ

Thông thường, trong các loại rau xanh, củ quả tươi rất giàu chất xơ và chất chống oxy hóa. Những khẩu phần ăn lành mạnh với rau xanh cung cấp lượng calo thấp nhưng lại đem đến nhiều chất dinh dưỡng hữu ích cho cơ thể, giúp phần duy trì một cơ thể sức khỏe và kiểm soát trọng lượng cơ thể

Ngoài ra, các loại rau củ quả còn cung cấp cho cơ thể bạn một loại hợp chất thực vật bao gồm: carotenoid, polyphenol, bioflavonoid, linhin, stilbene… chúng rất hữu ích trong  việc giúp cơ thể tránh được nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

  • Cây họ đậu
Thực phẩm cân bằng Cholesterol
Các loại hạt họ đậu giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Những loại đậu mà chúng ta thấy hàng ngày như: đậu lăng, đậu Hà Lan cũng có thể giúp cơ thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim nếu bạn sử dụng thường xuyên hàng ngày.

Những nghiên cứu và khảo sát thực tế đã chỉ ra rằng: với những người thường xuyên sử dụng nửa cốc đậu mỗi ngày thì Cholesterol trong cơ thể họ sẽ được giảm đi đáng kể so với những người không ăn đậu.

  • Các loại quả hạch
Thực phẩm cân bằng Cholesterol
Ăn quả hạch thường xuyên giảm đến 30% nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Các loại quả hạch nếu được ăn hàng ngày cũng sẽ giúp bạn giảm Cholesterol đáng kể cho cơ thể.

Các nhà khoa học đã khảo sát trên những người có nguy cơ cao mắc bệnh tim mạch đã cho thấy rằng: nếu họ ăn những loại hạt này thường xuyên thì có thể giảm đến 30% nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Ngoài ra, trong những loại hạt này còn rất giàu L-arginine, a xít amin giúp tạo ra oxit nitric, cũng là những dưỡng chất giúp giảm sự hấp thụ Cholesterol trong ruột.

Với những thực phẩm cân bằng Cholesterol rất quen thuộc được giới thiệu bên trên hi vọng sẽ giúp bạn có thêm những gợi ý bổ ích, giúp bạn và những người thân yêu có phương pháp bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho mình một cách hiệu quả và khoa học.

Bệnh nhân thắc mắc răng sứ veneer có tốt không? Mỗi phương pháp chỉnh nha sẽ có ưu, nhược điểm riêng. Muốn đạt hiệu quả cao bạn hãy đến gặp trực tiếp bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu để thăm khám, tư vấn, đưa ra phác đồ điều trị phù hợp.

  • Thông tin liên hệ:
  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
  • Website: nhakhoadangluu.com.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN