SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Trồng răng có ảnh hưởng gì không? Tham khảo nhanh

Theo dõi tại:

Trồng răng có ảnh hưởng gì không? Khi nhu cầu phục hình răng bị mất ngày càng cao, càng có nhiều vấn đề đặt ra và cần được giải đáp. Trong đó, sự an toàn luôn là vấn đề được đặt lên hàng đầu trong các dịch vụ trồng răng. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn có thể tham khảo các thông tin bên dưới đây!

Mỗi một chiếc răng xuất hiện trên cung hàm đều mang ý nghĩa riêng. Bên cạnh đó, chúng cũng nắm giữ các chức năng vô cùng quan trọng trong cuộc sống hàng ngày. Khi không may bị mất một chiếc răng nào, bác sĩ khuyên bạn nên sớm trồng lại răng. Vậy thì trồng răng có ảnh hưởng gì không?

Trồng răng có ảnh hưởng gì không? Tham khảo nhanh 1
Việc mất răng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ*

Trồng răng có ảnh hưởng gì không?

Giải đáp trồng răng có ảnh hưởng gì không, bác sĩ cho biết, việc mất răng gây ảnh hưởng rất nhiều tới chức năng ăn nhai cũng như thẩm mỹ. Không chỉ vậy, mất răng còn tạo nên một khoảng trống trên cung hàm. Khoảng trống này là nguyên nhân gây xô lệch răng hàm. Đồng thời cũng là điều kiện để vi khuẩn tấn công và gây nên nhiều bệnh lý về răng miệng.

Nếu như bạn không trồng răng sớm thì bạn có nguy cơ cao về mắc các bệnh như viên nướu, nhau chu, hôi miệng. Về lâu dài, các răng bên cạnh răng đã mất yếu dần đi. Từ đó bạn có thể mất thêm những cái răng bên cạnh nữa. Do đó, khi bị mất răng, việc trồng lại răng là điều vô cùng cần thiết.

Trồng răng có ảnh hưởng gì không? Tham khảo nhanh 2
Trồng răng giúp hoàn thiện thẩm mỹ, khôi phục chức năng ăn nhai*

Ngày nay, công nghệ nha khoa phát triển, nhiều phương pháp trồng răng ra đời và được áp dụng phổ biến, phục hình thành công các răng bị mất. Toàn bộ quá trình trồng răng diễn ra trong điều kiện vô trùng, tuân thủ mọi nguyên tắc an toàn Bộ Y tế đề ra.

Bên cạnh đó là sự hỗ trợ của các thiết bị máy móc hiện đại, giúp bạn trải nghiệm dịch vụ trồng răng nhẹ nhàng. Khi không may bị mất răng, thay vì lo lắng trồng răng có ảnh hưởng gì không, hãy sớm đến nha khoa để tiến hành phục hình răng.

Các phương pháp trồng răng phổ biến hiện nay

Mất răng không chỉ gây ảnh hưởng đến việc ăn uống mà còn làm mất đi tính thẩm mỹ của khuôn mặt, khiến anh thiếu tự tin khi giao tiếp. Với sự phát triển của ngành nha khoa thì việc khôi phục lại chiếc răng bị mất không hề khó khăn. Dưới đây chính là các phương pháp trồng răng cụ thể:

Trồng răng có ảnh hưởng gì không? Tham khảo nhanh 3
Mất răng khiến răng hàm bị xô lệch*

Răng giả tháo lắp

Răng tháo lắp được làm bằng nhựa cứng hoặc nhựa mềm được gắn trực tiếp lên nướu tại vị trí mất răng để phục hình thân răng. Với răng giả tháo lắp, bạn có thể gắn hoặc mở răng dễ dàng tại nhà. Bạn có thể thực hiện phục răng 1 hoặc vài răng với hàm giả tháo lắp. Tuy nhiên, phương pháp này mang đến nhiều bất tiện nên không được đánh giá cao.

Bắc cầu răng sứ

Để làm cầu răng, bác sĩ mài nhỏ ít nhất hai răng hai bên vị trí răng mất để làm răng trụ. Sau đó gắn cố định dãy cầu sứ lên trên răng trụ đã mài trước đó để che lấp khoảng trống mất răng. Cầu răng sứ thường được áp dụng trong trường hợp mất 1 hoặc 2 răng.

Cấy ghép răng Implant

Với cấy ghép răng Implant, bác sĩ đặt trụ Implant bằng Titanium vào trong xương hàm. Trụ này có tác dụng thay thế chân răng đã mất, sau đó phục hình răng sứ lên trên chân răng nhân tạo đó.

Trồng răng có ảnh hưởng gì không? Tham khảo nhanh 4
Phương pháp chụp hình răng tốt nhất*

Đây là phương pháp trồng răng giả tối ưu nhất, trụ Implant có tác dụng giúp cho xương hàm tại vị trí bị mất răng không bị tiêu xương theo thời gian. Hơn nữa, răng implant trông khá tự nhiên như răng thật.

Thông qua các thông tin chia sẻ trên đây, chắc hẳn bạn đã hiểu rõ trồng răng có ảnh hưởng gì không. Mọi thắc mắc khác về dịch vụ trồng răng, các dịch vụ nha khoa khác, bạn có thể trực tiếp đến tại nha khoa hoặc liên hệ về trung tâm để được giải đáp tận tình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN