SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Thực hiện trồng răng hàm có đau không vậy?

Theo dõi tại:

Trồng răng hàm có đau không bác sĩ? Cháu bị tai nạn mất một răng hàm kế răng cửa dưới nên việc ăn uống, giao tiếp bị ảnh hưởng rất nhiều. Qua tìm hiểu thì cháu biết phương pháp phục hình trồng răng Implant không biết cách thức như thế nào và có gây đau đớn không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp. (Thanh Mai, TP Hồ Chí Minh)

Bác sĩ tư vấn:

Chào Thanh Mai, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với thắc mắc trồng răng hàm có đau không, chúng tôi xin được giải đáp như sau.

Trồng răng hàm bị mất bằng cách nào?

Răng hàm là nhóm răng hỗ trợ ăn nhai chính của hàm do đó khi bị mất răng, quá trình ăn uống sẽ bị gián đoạn rất nhiều. Vậy trồng răng hàm bị mất bằng cách nào? Trong trường hợp của bạn, phương pháp phù hợp là cấy ghép răng Implant tuy nhiên để xác định một cách chính xác, bạn phải cần được thăm khám kỹ lưỡng.

Cấy ghép răng Implant cho phép chiếc răng cũ “tái tạo” dưới hình thức một chiếc răng mới đảm bảo hoàn chỉnh cả tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai. Răng Implant có cấu trúc ba phần là trụ răng kim loại Implant, chốt Abutment và mão sứ bọc bên ngoài. Ưu điểm lớn nhất của Abutment so với các hình thức trồng răng giả khác là ở khả năng ngăn chặn ổ xương hàm bị tiêu hủy, giữ cho khung hàm hoàn thiện và không bị thay đổi bất ngờ do trống răng.

Thực hiện trồng răng hàm có đau không vậy? 1
Cấy ghép răng Implant cho phép chiếc răng cũ “tái tạo” dưới hình thức một chiếc răng mới*

Răng sau khi phục hình có kích thước y hệt răng thật, rất tự nhiên, đặc biệt có độ chịu lực cao hơn hẳn răng thật và nếu kỹ thuật phục hình tốt, khả năng bền vững của răng Implant có thể lên đến 10 năm hoặc thậm chí theo bạn suốt cuộc đời. Vậy trồng răng hàm có đau không?

Trồng răng hàm có đau không?

Nói trồng răng hàm không đau là không đúng. Tuy nhiên với sự hỗ trợ của các thao tác hạn chế cảm giác đau và hệ thống máy móc hỗ trợ sẽ giúp cơn đau luôn được kiểm soát ở mức tối thiểu. Bạn sẽ được gây tê và trấn an tinh thần nhằm mục đích đem lại cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng nhất cho bệnh nhân.

Tuy nhiên sau quá trình cấy ghép, cảm giác hơi đau và tê buốt sẽ xuất hiện vì đây là phẫu thuật xâm lấn tới mô và nướu răng. Đây là hiện tượng bình thường và bác sĩ sẽ chỉ định các liều giảm đau cho bạn.

Thực hiện trồng răng hàm có đau không vậy? 2
Răng sau khi phục hình có kích thước y hệt răng thật, rất tự nhiên, đặc biệt có độ chịu lực cao hơn hẳn*

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Để kết quả trồng răng hàm thành công, bạn phải cân nhắc được một trung tâm nha khoa uy tín. Cấy ghép răng Implant là kỹ thuật phục hình khó, đòi hỏi tay nghề bác sĩ và kinh nghiệm dày dặn nên không nhiều cơ sở nha khoa ở Việt Nam được cấp phép hoạt động mảng dịch vụ này.

Qua câu trả lời trên, hi vọng bạn đã an tâm hơn về vẫn đề trồng răng hàm có đau không và cân nhắc một địa chỉ nha khoa uy tín trong thời gian gần nhất. Bạn không nên để tình trạng mất răng lâu thêm nữa bởi không chỉ tính thẩm mỹ và chức năng ăn uống bị ảnh hưởng, khả năng cao sẽ gây tiêu xương ổ hàm (nguyên nhân gây lệch mặt và lệch cằm).

 

Bệnh nhân bị hô vẩu đang thắc mắc niềng răng hô bao nhiêu tiền? Tại Nha Khoa Đăng Lưu chi phí niềng răng hô phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa. Muốn biết chính xác số tiền cần bỏ ra để niềng răng bạn hãy liên hệ nha khoa qua hotline 1800 6578.

  • Thông tin liên hệ:
  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
  • Website: nhakhoadangluu.com.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Răng implant giá bao nhiêu tiền?
Răng implant giá bao nhiêu tiền?

Răng implant giá bao nhiêu tiền?Còn phương pháp nào thay thế răng mất ngoài cấy ghép implant? Răng implant giá bao nhiêu tiền? Cấy ghép