SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Trồng răng sứ dùng được bao lâu? Tham khảo

Theo dõi tại:

Trồng răng sứ dùng được bao lâu? Tôi đang quan tâm đến vấn đề này để phục hình răng của mình. Để trồng một chiếc răng sứ vừa lo lắng, chi phí tốn kém, lại không biết nó có duy trì được lâu không nên hy vọng nha khoa sớm tư vấn cho tôi ạ. Tôi xin cảm ơn! (Anh Quân)

Chào bạn Anh Quân!

Nha khoa chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn “trồng răng sứ dùng được bao lâu?” để bạn thực sự yên tâm trước khi áp dụng dịch vụ trồng răng nhé. Hãy chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín thực hiện để đạt được kết quả cao.

Trồng răng sứ dùng được bao lâu? Tham khảo 1
Trồng răng sứ dùng được bao lâu? Tham khảo *

Trồng răng sứ dùng được bao lâu?

Nha khoa xin giải đáp “trồng răng sứ dùng được bao lâu?” thời gian sử dụng răng sứ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, từ chất lượng của răng sứ hay đến cách chăm sóc vệ sinh răng miệng hàng ngày kể cả thói quen ăn uống đều ảnh hưởng đền độ bền của răng sứ. Với một điều kiện chăm sóc tốt thì bạn có thể kéo dài từ 10 đến 15 năm hoặc dài hơn đấy. Bạn nên tham khảo một số yếu tố gây giảm tuổi thọ của răng sứ để phòng tránh nhé.

Trồng răng sứ dùng được bao lâu? Tham khảo 2
Tìm hiểu về trồng răng sứ dùng được bao lâu? *
  • Không duy trì tốt vệ sinh răng miệng hiệu quả.
  • Thói quen nhai đồ cứng, sử dụng lực cắn quá mạnh.
  • Răng sứ bị nứt hoặc vỡ do một số lý do.
  • Nhiễm màu do uống các loại đồ uống có chất gây màu mạnh.

Đây là một số điều sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của răng sứ, bạn nên nắm bắt để không gặp phải nhé. Để răng có thể sử dụng được lâu nhất có thể thì cần lưu ý vệ sinh răng miệng đúng cách, từ chải răng ít nhất hai lần mỗi ngày, sử dụng chỉ nha khoa và dùng kem đánh răng chứa fluoride, sử dụng nước súc miệng không chứa cồn. Ngoài ra cách ăn uống cũng nên hạn chế những thói quen mà nha khoa đã chỉ ra, và cần thăm khám theo định kỳ giúp kiểm tra sức khỏe răng miệng tốt.

Những vấn đề liên quan đến trồng răng sứ cho bạn

Nha khoa đã giải đáp “trồng răng sứ dùng được bao lâu?” cho bạn tham khảo, sau đây nha khoa xin nói thêm những vấn đề liên quan đến trồng răng sứ giúp bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ này.

Trồng răng sứ dùng được bao lâu? Tham khảo 3
Những vấn đề liên quan đến trồng răng sứ *
  • Chất liệu răng sứ: Bạn biết đấy răng sứ được làm từ nhiều loại chất liệu khác, bao gồm sứ zirconia, hoặc composite. Mỗi loại sẽ có ưu và hạn chế khác nhau, sự lựa chọn sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng của bạn và sự khuyến nghị của nha sĩ.
  • Tiến trình trồng răng sứ: Quá trình thường bao gồm lột vỏ răng tổn thương nếu cần. Tiếp đến sẽ tạo hình và chế tạo răng sứ sau đây sẽ là gắn răng sứ vào răng thật bằng chất kết dính. Trong bước này nha sĩ có thể điều chỉnh màu sắc và hình dáng của răng sứ.
  • Tình trạng răng gốc: Trồng răng sứ cần răng gốc phải khỏe mạnh để hỗ trợ và chịu được áp lực từ răng sứ mới. Trong một số trường hợp răng gốc sẽ được điều trị trước khi áp dụng trồng răng sứ.
  • Thẩm mỹ: Khi bạn phục hình răng sứ ngoài khả năng ăn uống bình thường còn đảm bảo tính thẩm mỹ cho bạn. Nên màu sắc, hình dáng, kích thước là điều quan trọng luôn được lưu ý khi trồng răng sứ.
  • Cảm giác và chức năng: Lúc đầu mới thực hiện bạn sẽ chưa quen, nhưng sau một thời gian phù hợp sẽ thích nghi với răng sứ.
  • Bảo dưỡng và chăm sóc: Cần chăm sóc và vệ sinh đúng cách giúp kéo dài tuổi thọ và duy trì thẩm mỹ.

Hy vọng những chia sẻ về “trồng răng sứ dùng được bao lâu?” sẽ đem đến cho bạn lượng thông tin hữu ích. Hãy tham khảo để không phải lo lắng khi áp dụng kỹ thuật phục hình trồng răng sứ giúp bạn tự tin hơn và sinh hoạt hàng ngày ăn uống dễ dàng hơn.

ssssssss
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Có nên niềng răng khểnh không?
Có nên niềng răng khểnh không?

Có nên niềng răng khểnh không?Khi nào không cần phải niềng răng khểnh?Nên niềng răng khểnh ngay khi nào? Có nên niềng răng khểnh không?: