SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Viêm loét giác mạc bị nhiễm nấm có thể bị mù

Theo dõi tại:
Viêm loét giác mạc – Bảo vệ sức khỏe cho đôi mắt là điều rất quan trọng và cần được quan tâm hàng ngày. Tuy nhiên, mắt cũng chính là bộ phận thường xuyên bị tổn thương do những tác nhân bên ngoài. Theo thống kê y tế cho thấy có tới hơn 100 loài nấm gây bệnh cho mắt. Viêm loét giác mạc do nhiễm nấm là một trong những bệnh phổ biến ở Việt Nam chúng ta.

Viêm loét giác mạc bị nhiễm nấm có thể bị mù là một trong những cảnh báo y tế mà mọi người cần quan tâm.

Viêm loét giác mạc bị nhiễm nấm có thể bị mù

Viêm loét giác mạc là bệnh gì?

Viêm loét giác mạc bị nhiễm nấm có thể bị mù

 Viêm loét giác mạc

Viêm loét giác mạc là một bệnh lý nhiễm trùng mắt. Giác mạc mắt có thể bị nhiễm trùng do những tác nhân như: vi khuẩn, nấm, amip và vi rút. Trong số đó, viêm loét giác mạc do nấm gây ra là bệnh lý rất phổ biến và cũng khá nguy hiểm. Chúng ta cần xác định đúng nguyên nhân và điều trị kịp thời.

Những biểu hiện đầu tiên của bệnh viêm loét giác mạc là: mắt khó chịu, chảy nước mắt liên tục. Nếu không được điều trị kịp thời, mắt sẽ bị đỏ lừ, nhất là quanh tròng đen. Những tình trạng này gây ra sự khó chịu cho bệnh nhân, ảnh hưởng không nhỏ đến thị lực của mắt. Và việc uống thuốc thông thường không thể điều trị dứt điểm.

Viêm loét giác mạc bị nhiễm nấm có thể bị mù

Tình trạng này gây ra khó chịu cho bệnh nhân

Để chẩn đoán bệnh nhân bị viêm loét giác mạc,xác định đúng nguyên nhân do nấm gây ra, bệnh nhân cần thực hiện một số xét nghiệm cần thiết như: nhuộm gram, soi tươi, nuôi cấy vi khuẩn, kháng sinh đồ… Vì vậy, nếu bệnh nhân kéo dài tình trạng bệnh, đến bệnh viên khi mắt đã bị viêm quá nặng thì thị lực sẽ bị suy giảm nghiêm trọng, mắt bị tổn thương nặng nề.

Nhận biết sớm triệu chứng viêm loét giác mạc

Hiện nay, tỷ lệ viêm loét giác mạc do nấm ngày càng tăng do chúng ta thường phải sống trong môi trường ô nhiễm, không bảo vệ mắt tốt. Vì vậy, bạn cần nhận biết sớm những triệu chứng của bệnh để được điều trị kịp thời như:

Viêm loét giác mạc bị nhiễm nấm có thể bị mù

Mắt bị đau

  • Mắt bị đau dữ dội.
  • Chảy nước mắt liên tục.
  • Sợ ánh nắng.
  • Khả năng nhìn kém.
  • Mắt bị đỏ…
  • Đôi khi trong một số trường hợp còn xuất hiện đốm trắng to hay nhỏ ở bất cứ nơi nào trên giác mạc, thậm chí có ngấn mủ màu trắng ở trước tròng đen.

Viêm loét giác mạc bị nhiễm nấm có thể bị mù

 Bệnh nhân cần được điều trị càng sớm càng tốt

Để điều trị viêm loét giác mạc do nấm, bệnh nhân cần đến bệnh viên càng sớm càng tốt. Các bác sĩ sẽ thăm khám và dựa trên tình trạng bệnh lý để chỉ định phối hợp sử dụng các loại thuốc kháng nấm, chống viêm, thuốc kháng sinh nhỏ mắt…Khi việc điều trị đã hoàn thành, tình trạng mắt đã hết hoàn toàn thâm nhiễm trong nhu mô giác mạc, để đẩy nhanh quá trình lành thương cho giác mạc, bệnh nhân có thể sẽ được phẫu thuật ghép màng ối nhiều lớp hoặc ghép giác mạc.

Nhiều người thắc mắc trồng răng titan có bền không? Muốn có hàm răng bền chắc bạn hãy đến gặp bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu để được tư vấn, hỗ trợ, đưa ra giải pháp điều trị phù hợp, giúp bạn sở hữu hàm răng đều đẹp.

  • Thông tin liên hệ:
  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: [email protected]
  • Website: nhakhoadangluu.com.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN