Cạo vôi răng có bị chảy máu răng không?

Theo dõi trên:
Nội dung
Cạo vôi răng có bị chảy máu răng không? Các mảng bám trên răng có màu vàng ngà khiến thẩm mỹ gương mặt bị ảnh hưởng. Đó là lý do em muốn thực hiện cạo vôi răng. Song, em lại lo lắng dịch vụ này gây đau đớn và chảy máu. Mong được bác sĩ nha khoa tư vấn giúp ạ! (Minh Hằng – Tp Nha Trang)

Chào Minh Hằng!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề răng miệng mình gặp phải và gửi thắc mắc cạo vôi răng có bị chảy máu răng không về tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Để giúp bạn có những kiến thức nha khoa bổ ích, đồng thời trút bỏ lo lắng của mình, nha sĩ xin được chia sẻ các thông tin dưới đây:

Cạo vôi răng có bị chảy máu răng không? 1
Vôi răng có thể tồn tại ở mặt răng hoặc chân nướu*

Lý do bạn nên cạo vôi răng theo định kỳ

Vôi răng là các mảng bám trên thành răng và cả trong chân nướu. Thông thường, vôi răng có màu trắng đục hoặc vàng ngà, gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ vì khiến mặt răng không đều màu. Tuy nhiên, không chỉ có vậy, vôi răng còn là vấn đề nhiều bác sĩ nha khoa cảnh báo bạn nên loại bỏ sớm để bảo vệ răng miệng.

Trên thực tế, các mảng bám vôi răng được hình thành từ những vụn thức ăn mắc lại trên răng mà lâu ngày vẫn không được làm sạch. Chúng chính là điều kiện tốt để vi khuẩn xâm nhập, sinh sống và phát triển, phá hại men răng đồng thời gây ra sâu răng, các bệnh lý viêm nhiễm nguy hại như viêm nướu, viêm chân răng, áp xe răng…

Cạo vôi răng có bị chảy máu răng không? 2
Nên thực hiện cạo vôi răng theo định kỳ để bảo vệ răng miệng*

Hiện nay, để loại bỏ sạch sẽ các mảng bám này một cách nhanh chóng và an toàn, bạn có thể tìm tới kỹ thuật cạo vôi răng bằng máy siêu âm tại trung tâm nha khoa. Đây là kỹ thuật làm sạch và bảo vệ răng miệng được đánh giá khá cao, không gây xâm hại đến men răng và mô cơ nướu. Vậy cạo vôi răng có bị chảy máu răng không?

Cạo vôi răng có bị chảy máu răng không?

Cạo vôi răng là phương pháp tác động lên thành răng và chân nướu để loại bỏ các mảng bám – là nguyên nhân gây các bệnh răng miệng một cách an toàn. Mọi thao tác đều được áp dụng trong điều kiện vô trùng, tuân thủ mọi quy định nguyên ngặt của Bộ Y tế.

Tuy nhiên, cạo vôi răng có bị chảy máu răng không còn phụ thuộc vào mức độ vôi răng tồn tại trong khoang miệng, vị trí cao răng bu bám. Nếu cao răng ở phía trước hoặc bên trong mặt trong, quá trình cạo vôi diễn ra vô cùng nhẹ nhàng. Tuy nhiên, có rất nhiều trường hợp vôi răng ở sâu tận nướu, do đó mà việc lấy đi cao răng diễn ra có phần phức tạp hơn và có thể gây chảy máu nhẹ ở chân răng.

Cạo vôi răng có bị chảy máu răng không? 3
Thăm khám và kiểm tra mức độ vôi răng*

Hy vọng, với những thông tin trên đây, Minh Hằng đã hiểu rõ một phần về vôi răng cũng như cạo vôi răng có bị chảy máu răng không. Để biết chính xác mức độ vôi răng mình đang gặp phải và có lời giải đáp chính xác nhất, bạn vui lòng đến trực tiếp tại trung tâm nha khoa tiến hành thăm khám và nhận tư vấn miễn phí.

Lựa chọn bọc răng thẩm mỹ là quyết định của nhiều bệnh nhân khi đến với Nha Khoa Đăng Lưu. Dưới sự hỗ trợ của bác sĩ chuyên môn vững vàng và thiết bị máy móc hiện đại, tân tiến, bạn sẽ nhanh chóng sở hữu hàm răng đều đẹp.

  • Thông tin liên hệ:
  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
  • Website: nhakhoadangluu.com.vn