SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Cắt lợi trùm có nguy hiểm không? Trường hợp nào nên cắt lợi trùm?

Theo dõi tại:

Cắt lợi trùm có nguy hiểm không? Quá trình mọc răng khôn gây đau nhức dữ dội khiến ăn gặp nhiều khó khăn trong việc ăn uống cũng như sinh hoạt hàng ngày. Qua tìm hiểu thì được biết mình đã bị lợi trùm và phải tiến hành cắt bỏ. Tuy nhiên em rất sợ dao kéo ảnh hưởng đến cơ thể. Vì vậy, mong được bác sĩ giải đáp nhanh các thắc mắc trên để em có sự chuẩn bị tâm lý ạ. Cảm ơn bác sĩ! (Mai Hồng – Bình Thuận)

Chào Mai Hồng!

Cảm ơn bạn đã quan tâm và chia sẻ những lo lắng của mình về tại trung tâm nha khoa. Để giúp bạn hiểu rõ hơn trường hợp của mình có nên cắt lợi trùm không cũng như nắm rõ cắt lợi trùm có nguy hiểm không, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Cắt lợi trùm có nguy hiểm không? Trường hợp nào nên cắt lợi trùm? 1
Lợi trùm răng khôn là tình trạng răng không nhú lên khỏi nướu*

Trường hợp nào nên cắt lợi trùm?

Lợi trùm răng khôn là hiện tượng răng khôn mọc lên trong độ tuổi từ 18 – 25 tuổi nhưng đầu răng lại không thể nhú lên khỏi mặt nướu. Ở thời điểm này các xương hàm đã ổn định, nướu lợi đã cứng chứng do đó việc răng khôn phát triển là rất khó khăn dẫn đến lợi trùm. Khi viêm lợi trùm không được chữa trị kịp thời, gây ra nhiều biến chứng rất nguy hiểm như sâu răng, mòm men răng, tụt lợi, viêm lợi, viêm nha chu, răng lung lay, mất răng…

Các biểu hiện có thể thấy khi bạn bị lợi trùm răng khôn là đau nhức, sưng đỏ, có cảm giác hơi cứng. Phần lợi tại vị trí mọc răng khôn phồng lên, khiến răng khôn bị mắc kẹt, phần còn lại tách ra để lộ thân răng và tạo kẽ hở giữa nướu và răng. Lợi trùm răng khôn không thể tự hết mà bạn tới nha khoa để tiến hành cắt bỏ phần lợi này. 

Cắt lợi trùm có nguy hiểm không? Trường hợp nào nên cắt lợi trùm? 2
Tình trạng lợi trùm khiến bạn cảm thấy đau đớn*

Cắt lợi trùm là một tiểu phẫu đơn giản, không mất nhiều thời gian thực hiện do đó bạn không cần quá lo lắng. Bác sĩ dùng dao nha khoa để cắt bỏ phần lợi trùm răng khôn để lộ toàn bộ răng khôn giúp răng có thể mọc được. Và cho dù chiếc răng khôn của bạn có mọc thẳng hay không, việc cắt lợi trùm vẫn vô cùng cần thiết để đảm bảo tình trạng đau nhức, viêm nướu không bị kéo dài thêm. 

Cắt lợi trùm là thao tác áp dụng tiểu phẫu. Tuy đảm bảo an toàn cao, tuân thủ theo quy trình chuẩn, song các nha sĩ vẫn không khích khuyến áp dụng giải pháp này đối với phụ nữ mang thai, người đang cho con bú hoặc các bệnh nhân mắc chứng máu khó đông. Vậy cắt lợi trùm có nguy hiểm không?

Cắt lợi trùm có nguy hiểm không? Trường hợp nào nên cắt lợi trùm? 3
Dù răng khôn có mọc thẳng hay mọc lệch cũng phải cắt lợi trùm*

Cắt lợi trùm có nguy hiểm không?

Trên thực tế, cắt lợi trùm chỉ là một tiểu phẫu rất đơn giản trong nha khoa, giúp loại bỏ phần lợi che phủ răng và bọc lộ toàn bộ phần thân răng ra bên ngoài. Việc làm này nhằm ngăn chặn tình trạng lợi bị sưng đỏ, đau nhức, viêm nhiễm…. gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cơ thể.

Nếu ca cắt lợi trùm được thực hiện đúng kĩ thuật, bởi đội ngũ bác sĩ giỏi và giàu kinh nghiệm thì không gây nguy hiểm cho sức khỏe cơ thể nhé. Do đó, bạn chỉ cần tìm kiếm một địa chỉ nha khoa uy tín để điều trị, nỗi lo lắng cắt lợi trùm có nguy hiểm không được xóa bỏ.

Cắt lợi trùm có nguy hiểm không? Trường hợp nào nên cắt lợi trùm? 4
Quy trình cắt lợi trùm đảm bảo an toàn*

Như vậy, với những thông tin trên đây, chắc hẳn Mai Hồng đã hiểu rõ cắt lợi trùm có nguy hiểm không và mình nên làm gì để bảo vệ sức khỏe răng miệng. Tuy nhiên, để cắt lợi trùm đảm bảo an toàn, thuận lợi, chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu và lựa chọn cho mình địa chỉ nha khoa uy tín, thăm khám và tuân thủ các chỉ định của bác sĩ điều trị. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN