SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Hiệu quả của niềng răng không mắc cài

Theo dõi tại:

Hiệu quả của niềng răng không mắc cài – Niềng răng không mắc cài là một giải pháp chỉnh nha sử dụng một loạt khay trong suốt, tháo lắp được, giúp bạn chỉnh răng một cách dễ dàng mà không cần dùng đến nẹp niềng răng như mắc cài hay dây kim loại.

 

Ngày nay, khi tiêu chuẩn sống ngày một cao, việc sở hữu một hàm răng trắng đều, một nụ cười đẹp, quyến rũ trở nên một lợi thế không nhỏ để thành công trong công việc cũng như đời sống xã hội. Vì thế, ngành nha khoa đã cho ra đời nhiều biện pháp để tái tạo, thẩm mỹ những khiếm khuyết của hàm răng trong đó phương pháp niềng răng không mắc cài ngày càng trở nên nổi trội và được rất được ưu chuộng ở những bệnh nhân đang sở hữu những hàm răng khiếm khuyết, lệch lạc. Vậy hiệu quả của niềng răng không mắc cài như thế nào?

Hiệu quả của niềng răng không mắc cài
Niềng răng không mắc cài đang ngày càng được ưa chuộng

Hiệu quả của niềng răng không mắc cài

Theo thống kê của Align Technology hiện đã có hơn 1,7 triệu bệnh nhân trên khắp thế giới đã và đang điều trị bằng niềng răng không mắc cài và đạt hiệu quả như mong muốn.

Không phải sử dụng đến mắc cài hay dây cung nên phương pháp này rất phù hợp với những bệnh nhân ở xa vì ít khi xảy ra sự cố bong mắc cài, sút dây… như các phương pháp niềng răng mắc cài khác. Nhờ công nghệ 3D mô phỏng toàn bộ quá trình điều trị, niềng răng không mắc cài với các công nghệ như Invisalign, Clear Aligner giúp bác sĩ có thể dễ dàng lên kế hoạch điều trị cho từng bệnh nhân từ lúc bắt đầu cho đến khi kết thúc. Từ đó sản xuất ra một bộ gồm nhiều khay thích hợp cho từng bệnh nhân. Mỗi khay sẽ được sử dụng trong 2 tuần rồi chuyển qua khay mới. Răng của bạn sẽ di chuyển dần cho đến khi đạt kết quả như mong muốn.

Hiệu quả của niềng răng không mắc cài
Không cần sử dụng đến dây cung, mắc cài

Điều dễ nhận thấy trong các ưu điểm của niềng răng không mắc cài là tính thẩm mỹ cao, với việc sử dụng khay trong suốt mọi người sẽ không biết bạn đang niềng răng. Vấn đề vệ sinh răng miệng trong thời gian niềng răng cũng dễ dàng hơn nhờ khay niềng có thể dễ dàng tháo ra để chải răng.

Thời gian và chi phí điều trị cho niềng răng không mắc cài sẽ tùy thuộc vào mức độ khó của từng trường hợp, nhưng thời gian trung bình để hoàn tất niềng răng không mắc cài vào khoảng 12 – 24 tháng, khoảng thời gian cần thiết cho niềng răng sẽ được bác sĩ tư vấn và thông báo cho bạn sau khi đã thiết lập kế hoạch điều trị cụ thể.

Niềng răng kiểu cũ không thẩm mỹ bằng niềng răng không mắt cài

Hiệu quả của niềng răng không mắc cài nhiều hay ít sẽ rất khác nhau, tùy thuộc vào từng tình trạng bệnh và các yếu tố như tuổi tác, sức khỏe, vùng răng cần điều trị, cách đặt các điểm chịu lực, các cấu trúc giải phẫu liên quan… Do đó, để đạt hiệu quả như mong muốn, bạn nên đến các trung tâm nha khoa uy tín để được bác sĩ nha khoa kiểm tra kỹ các chỉ định và các yếu tố để có những phác đồ điều trị thích hợp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN