SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Mọc răng khôn có gây hôi miệng không?

Theo dõi tại:
Mọc răng khôn có gây hôi miệng không? Em đang mọc răng khôn và chịu nhiều phiền toái. Mấy ngày gần đây, em cảm thấy hơi thở mình phát ra mùi hôi nhưng không biết phải do mọc răng khôn gây ra hay không. Điều này làm em cảm thấy thiếu tự tin khi giao tiếp với mọi người. Vậy em phải làm sao để loại bỏ mùi hôi miệng này đây bác sĩ? Mong được tư vấn! (Nhật Linh – Đồng Nai)

Chào Nhật Linh!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ vấn đề mọc răng khôn gây hôi miệng mình không may gặp phải về tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Để giúp bạn hiểu hơn mọc răng khôn có gây hôi miệng không cũng như các triệu chứng thường gặp khi mọc răng khôn, bác sĩ chuyên khoa xin chia sẻ một số thông tin dưới đây:

Mọc răng khôn có gây hôi miệng không? 1
Răng khôn thường mọc muộn và gây ra nhiều biến chứng*

Mọc răng khôn có gây hôi miệng không?

Mọc răng khôn là quá trình hầu hết ai cũng trải qua với các biểu hiện thường gặp như đau nhức nướu, nướu sưng tấy, nhức đầu, biếng ăn do cử động miệng gặp khó khăn, nóng sốt… Quá trình này thường diễn ra khi bạn nằm trong độ tuổi từ 18 – 25. Tùy theo từng cơ địa, răng khôn có thể mọc sớm hoặc muộn hơn.

Răng khôn mọc cùng những cơn đau nhức dữ dội khiến việc vệ sinh răng miệng từ đó gặp nhiều khó khăn hơn. Các thức ăn trong khoang miệng, giắt lại trên răng… không được làm sạch dễ gây ra các vấn đề răng miệng, đặc biệt là hơi thở có mùi.

Mọc răng khôn có gây hôi miệng không?
Hôi miệng khi mọc răng khôn*

Răng khôn mọc lên có thể xảy ra nhiều biến chứng như mọc ngang, mọc ngầm, mọc lệch, viêm lợi trùm… Lúc này, các triệu chứng kể trên diễn ra với mức độ nghiêm trọng hơn, ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Chính vì thế, theo dõi quá trình mọc răng khôn tại trung tâm nha khoa là điều cần thiết bạn nên làm để có quá trình mọc răng khôn thuận lợi hơn.

Mọc răng khôn gây hôi miệng khắc phục thế nào?

Mọc răng khôn có gây hôi miệng không? Mọc răng khôn gây hôi miệng cũng là điều dễ hiểu bởi ở thời điểm này nhiều người bệnh không thể đảm bảo vệ sinh kỹ lưỡng được bộ phận khoang miệng. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng nước súc miệng chuyên dụng để làm sạch khuẩn. Không chỉ vậy, việc ngậm nước muối ấm thường xuyên trong ngày cũng có tác dụng ngừa viêm, diệt khuẩn khá hiệu quả.

Khi thực hiện thăm khám, theo dõi quá trình mọc răng khôn tại trung tâm nha khoa, các bác sĩ chuyên khoa sẽ giúp người bệnh loại bỏ sạch các mảng bám cao răng – là nguyên nhân gây nên mùi khó chịu và là điều kiện để vi khuẩn xâm nhập, gây bệnh. Bên cạnh đó, bác sĩ cũng giúp bạn hạn chế đau nhức răng khôn bằng đơn thuốc phù hợp với cơ địa.

Mọc răng khôn có gây hôi miệng không? 3
Theo dõi và xử lý các vấn đề gặp phải trong quá trình răng khôn tại nha khoa*

Với những thông tin nha khoa cung cấp trên đây, chắc hẳn Nhật Linh đã có câu trả lời mọc răng khôn gây hôi miệng khắc phục thế nào cho mình cùng những kiến thức nha khoa bổ ích. Mọi thắc mắc về quá trình mọc răng khôn hoặc các dấu hiệu bất thường trong quá trình này, bạn có thể trực tiếp đến trung tâm nha khoa để tiến hành thăm khám và nhận tư vấn cụ thể.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN