SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Mọc răng khôn gây hôi miệng

Theo dõi tại:
Mọc răng khôn gây hôi miệng là tình trạng không hiếm gặp hiện nay và nó gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của bạn. Nếu bạn không thể né tránh được quá trình mọc răng khôn cùng những biểu hiện không mong muốn thì hãy đối mặt và khắc phục nó. Dưới đây, nha khoa xin chia sẻ tới bạn các phương pháp hạn chế mùi hôi miệng trong quá trình mọc răng khôn hiệu quả nhất!

Răng khôn thường mọc khi bạn nằm trong độ tuổi từ 18 – 25, có thể sớm hơn hoặc muộn hơn tùy thuộc vào từng cơ địa. Khi răng khôn bắt đầu nhú lên là lúc bạn phải đối mặt với nhiều biến chứng như đau nhức dữ dội tại nướu, nhức đầu, nóng sốt, biếng ăn, hôi miệng…

Mọc răng khôn gây hôi miệng 1
Răng khôn là chiếc răng trong cùng và thường mọc khi cấu trúc xương hàm đã ổn định*

Mọc răng khôn gây hôi miệng phải làm sao?

Hôi miệng là một trong những vấn đề thường gặp nhất trong quá trình mọc răng khôn. Bên cạnh vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng hằng ngày, bạn còn thế hạn chế mọc răng khôn gây hôi miệng và các triệu chứng đau nhức bằng các phương pháp như:

– Thường xuyên súc miệng bằng nước muối ấm, ngậm nước muối ấm ngày 5 – 6 lần để làm sạch các vi khuẩn tạo mùi trong khoang miệng. Bên cạnh đó, có thể sử dụng nước súc miệng chuyên dụng mỗi sáng và mỗi tối.

– Sử dụng gừng, tỏi tươi băm nhuyễn để kháng khuẩn trong khoang miệng. Tuy nhiên, gừng thường có tính nóng, bạn không nên quá lạm dụng loại nguyên liệu này.

Mọc răng khôn gây hôi miệng 2
Hôi miệng là triệu chứng thường gặp trong quá trình mọc răng khôn

– Ngoài ra, có thể sử dụng nước trà hoa cúc để giúp cơ thể hàn nhiệt, ăn canh rau sam để làm mát cơ thể thay vì sử dụng các loại thực phẩm nóng, cay gây ảnh hưởng đến quá trình mọc răng khôn.

Với những mọc dân gian trên đây, bạn có thể giải quyết tạm thời vấn đề mọc răng khôn gây hôi miệng. Tuy nhiên, để đảm bảo quá trình mọc răng khôn diễn ra an toàn, tốt nhất bạn nên thực hiện thăm khám tại trung tâm nha khoa.

Phải làm gì khi răng khôn bị mọc lệch?

Theo thống kê, cứ 10 người mọc răng khôn thì có tới 7 trường hợp răng khôn mọc không tuân thủ theo các nguyên tắc tự nhiên. Và trong đó có tới 3 – 4 trường hợp răng khôn mọc lệch. Tuy nhiên, vấn đề này sẽ được các bác sĩ nha khoa kịp thời phát hiện và giải quyết ổn thỏa.

Mọc răng khôn gây hôi miệng 3
Răng khôn mọc lệch gây ra nhiều biến chứng nguy hại*

Tại trung tâm nha khoa, để giải quyết tình trạng răng khôn mọc lệch, bác sĩ chuyên khoa thường chỉ định nhổ bỏ. Sau quá trình thực hiện thăm khám và xác minh khách hàng đủ điều kiện tham gia tiểu phẫu nhổ răng, nha sĩ tiến hành loại bỏ răng số 8 mọc lệch bằng kỹ thuật hiện đại, hạn chế đau nhức và phòng tránh tối đa các biến chứng có thể xảy ra.

Bạn có thể yên tâm bởi nhổ răng khôn được tiến hành trong điều kiện vô trùng, tuân thủ mọi nguyên tắc an toàn của Bộ Y tế đề ra. Hơn nữa, răng khôn không góp phần vào chức năng nhai và không gây ảnh hưởng thẩm mỹ khi nhổ bỏ.

Mọc răng khôn gây hôi miệng 4
Cần áp dụng chế độ chăm sóc răng miệng hợp lý trong giai đoạn mọc răng khôn*

Hy vọng, với những thông tin về răng khôn và cách xử lý mọc răng khôn gây hôi miệng trên đây giúp bạn có quá trình mọc răng khôn thuận lợi, dễ chịu hơn. Mọi vấn đề về các bệnh lý hoặc các dịch vụ nha khoa, quý khách hàng vui lòng liên hệ trung tâm nha khoa Đăng Lưu để được tư vấn miễn phí.

Nha Khoa Đăng Lưu cung cấp bảng giá làm răng chi tiết trên website. Nếu muốn biết răng sứ titan giá bao nhiêu bạn cứ truy cập vào đó để xem hoặc đến gặp trực tiếp bác sĩ tại 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh.

  • Thông tin liên hệ:
  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
  • Website: nhakhoadangluu.com.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Niềng răng giá bao nhiêu?
Niềng răng giá bao nhiêu?

NỘI DUNG BÀI VIẾT1 Vì sao nên niềng răng?2 Niềng răng giá bao nhiêu? Niềng răng giá bao nhiêu? Bạn đang gặp phải vấn đề