SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Niềng răng ăn cháo bao lâu? Tham khảo ý kiến bác sĩ

Theo dõi tại:

Niềng răng ăn cháo bao lâu? Em sắp tham gia niềng răng nên có phần hơi hồi hộp và lo lắng. Tuy nhiên, em cũng muốn nắm rõ hết mọi thông tin để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và ổn định tâm lý. Nghe nói sau khi niềng răng sẽ phải ăn cháo một thời gian. Vậy cụ thể phải ăn cháo lâu không, sau đó có thể ăn uống như bình thường không hay phải kiêng khem gì? (Diệp Châu – Đồng Nai)

Chào Diệp Châu!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ dự định niềng răng chỉnh nha cũng như gửi thắc mắc niềng răng ăn cháo bao lâu về tại trung tâm. Để giúp bạn nắm rõ kiến thức về chỉnh nha cũng như có chế độ ăn uống phù hợp, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Niềng răng chỉnh nha là gì?

Niềng răng chỉnh nha là phương pháp điều chỉnh răng mọc sai lệch thông qua các khí cụ nha khoa chuyên biệt. Các khí cụ này có tác dụng nắn chỉnh nha, làm cho răng di chuyển từ từ về vị trí mong muốn trên cung hàm theo ý đồ ban đầu nha sĩ đặt ra.

Niềng răng ăn cháo bao lâu? Tham khảo ý kiến bác sĩ 1
Niềng răng giúp bạn cải thiện hiệu quả các vấn đề về khớp cắn*

Niềng răng chỉnh nha không chỉ giúp hàm răng đều đặn, thẳng hàng mà còn cải thiện khớp cắn hiệu quả. Với một hàm răng đẹp, bạn không chỉ cải thiện đáng kể thẩm mỹ, chức năng ăn nhai của răng mà còn hạn chế tối đa các bệnh lý, vấn đề răng miệng.

Hiện nay, niềng răng là hình thức chỉnh nha áp dụng được với mọi đối tượng khách hàng. Bên cạnh niềng răng mắc cài truyền thống, bạn cũng có thể lựa chọn các loại khí cụ khác khi có nhu cầu sử dụng.

Vì sao niềng răng phải ăn cháo?

Tuy có khá nhiều phương pháp niềng răng nhưng hình thức niềng răng bằng mắc cài kim loại vẫn được khách hàng lựa chọn hàng đầu. Bởi phương pháp này vừa mang lại hiệu quả cao, dễ kiểm soát và vừa có chi phí áp dụng phải chăng.

Niềng răng ăn cháo bao lâu? Tham khảo ý kiến bác sĩ 2
Nên ăn cháo trong những ngày đầu sau khi mang niềng*

Tuy nhiên, vì phải gắn các mắc cài kim loại trực tiếp lên răng và cố định chúng bằng dây chun nên thao tác này sẽ khiến răng bị ê buốt hoặc đau nhẹ. Tình trạng đau nhức, ê buốt diễn ra khiến bạn khó chịu và ảnh hưởng đến việc ăn uống. Vì vậy, bác sĩ khuyên người niềng răng nên ăn cháo, súp, các dạng thức ăn dễ nuốt trong những ngày đầu để hạn chế cảm giác ê buốt, đau nhức. Vậy niềng răng ăn cháo bao lâu?

Niềng răng ăn cháo bao lâu?

Giải đáp niềng răng ăn cháo bao lâu, bác sĩ chỉnh nha cho biết: Trong những ngày đầu sau khi đeo mắc cài, bệnh nhân nào cũng sẽ cảm thấy ê buốt nặng hoặc nhẹ tùy theo từng cơ địa. Và thời gian bao lâu răng hết ê buốt cũng tùy thuộc vào khả năng thích ứng của mỗi người. Sau khi cảm thấy răng hết ê buốt, không cảm thấy đau nhức hay khó chịu, bạn có thể sử dụng thực phẩm như thông thường.

Tuy nhiên, để quá trình chỉnh nha diễn ra thuận lợi, người niềng răng cần chú ý đến chế độ ăn uống. Cụ thể, bạn không nên ăn các thực phẩm cứng, quá dẻo, quá dai để tránh gây ảnh hưởng đến khí cụ chỉnh nha. Ngoài ra, cần hạn chế các dạng thức ăn dạng sợi vì chúng dễ bám hay mắc lại trên răng, khí cụ… gây ra mùi hôi và tích tụ vi khuẩn.

Niềng răng ăn cháo bao lâu? Tham khảo ý kiến bác sĩ 3
Chăm sóc răng miệng kỹ lưỡng khi niềng răng*

Như vậy, với những chia sẻ trên đây của chúng tôi, tin chắc rằng Diệp Châu đã rõ niềng răng ăn cháo bao lâu. Để có quá trình chỉnh nha an toàn, hiệu quả cao, bạn nên trực tiếp đến tại trung tâm nha khoa uy tín để thực hiện thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng cụ thể. Tại đây, bác sĩ sẽ có những tư vấn chính xác nhất cho mỗi trường hợp chỉnh nha sau quá trình thăm khám, kiểm tra.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN