SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Cho hỏi niềng răng có hôn được không vậy?

Theo dõi tại:
Niềng răng có hôn được không? Em sở hữu răng móm và muốn thực hiện niềng răng để điều chỉnh. Tuy nhiên có một vấn đề khiến em vẫn khá e ngại là trong quá trình điều trị nếu hôn thì có sao không. Mong được nha khoa tư vấn giúp vấn đề này. Em xin cảm ơn! (Thu Hà – Bình Dương)

Chào Thu Hà!

Cảm ơn bạn đã quan tâm và chia sẻ vấn đề mình đang lo lắng trong quá trình niềng răng về tại trung tâm nha khoa. Để giúp bạn hiểu rõ niềng răng có hôn được không và có quá trình điều chỉnh nha nha tốt nhất, bác sĩ xin được cung cấp các thông tin như sau:

Cho hỏi niềng răng có hôn được không vậy? 1
Niềng răng là giải pháp tối ưu giúp điều chỉnh răng mọc lệch*

Niềng răng có hôn được không?

Niềng răng là quá trình sử dụng các khí cụ nha khoa gắn vào răng để tạo lực nắn chỉnh, giúp răng di chuyển về vị trí mong muốn trên cung hàm. Theo đó, bác sĩ tiến hành gắn các mắc cài và dây cung cố định lên răng trong khoảng thời gian 18 – 24 tháng, thậm chí lâu hơn. Đây cũng là lý do khiến nhiều người cảm thấy khó chịu vì những bất tiện mình sẽ gặp phải khi đeo niềng răng trong khoảng thời gian khá dài như vậy.

Trả lời câu hỏi niềng răng có hôn được không, bác sĩ cho biết, khi đeo các loại niềng răng, bản thân người bệnh cần phải hết sức cẩn thận trong từng hoạt động ăn uống, cử động miệng để tránh gây ảnh hưởng đến môi. Vì vậy, nếu bạn hôn, các mắc cài này có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đối môi, đồng thời làm tổn thương đến đối phương.

Cho hỏi niềng răng có hôn được không vậy? 2
Nên hạn chế nên hôn khi niềng răng*

Tuy không nên thực hiện các động tác hôn có tác động đến hệ thống mắc cài nhưng người bệnh vẫn có thể thực hiện hôn ngoài môi. Thay thế các biểu hiện tình cảm bằng nhiều cử chỉ quan tâm khác nhau.

Niềng răng với phương pháp tháo lắp hiện đại

Hiện nay, nhằm trút bỏ lo lắng niềng răng có hôn được không của nhiều khách hàng, phương pháp niềng răng tháo lắp ra đời. Đây là kỹ thuật niềng răng không sử dụng các mắc cài cố định nhưng vẫn đảm bảo mang lại hiệu quả cao. Niềng răng tháo lắp chỉ áp dụng cho các trường hợp sai lệch khớp cắn do răng, không khuyến khích sử dụng cho khách hàng bị cười hở lợi hay hô móm do xương hàm.

Với niềng răng tháo lắp, bạn có thể thoải mái gỡ bỏ dụng cụ khi thực hiện các hoạt động ăn uống, dự tiệc, giao tiếp khách hàng… và tất nhiên cả khi hôn. Hơn thế, loại khí cụ này còn được chế tác bằng chất liệu nhựa trong suốt, đảm bảo tính thẩm mỹ tối đa trong suốt quá trình điều trị chỉnh nha.

Cho hỏi niềng răng có hôn được không vậy? 3
Niềng răng tháo lắp tiện lợi, có bạn quá trình điều trị chỉnh nha thoải mái*

Như vậy, với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây, chắc hẳn, Thu Hà đã có lời giải đáp niềng răng có hôn được không cho riêng mình. Mọi thắc mắc về các dịch vụ nha khoa, các bệnh lý răng miệng, bạn có thể liên hệ về trung tâm nha khoa để sớm nhận được tư vấn cụ thể từ bác sĩ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN