SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Niềng răng hô có cần nhổ răng không? Cần giải đáp

Theo dõi tại:
Niềng răng hô có cần nhổ răng không? Tôi bị hô răng từ nhỏ và nay muốn thực hiện niềng răng để khắc phục mọi trở ngại do răng hô gây ra. Nghe bảo để tiến hành niềng răng phải nhổ bỏ 2 – 4 răng nên tôi còn hơi quan ngại vấn đề này. Vậy không biết với trường hợp răng hô thì sao và có những phương pháp niềng răng nào? Mong được bác sĩ giải đáp! (Thanh Nga – Quy Nhơn, Bình Định)

Chào Thanh Nga!

Cảm ơn bạn đã quan tâm chia sẻ vấn đề răng hô mình đang gặp phải và gửi câu hỏi niềng răng hô có cần nhổ răng không về tại trung tâm nha khoa chúng tôi. Để giúp bạn trút thắc mắc trên, đồng thời nắm rõ có những phương pháp niềng răng nào, niềng răng móm"}" data-sheets-userformat="{"2":2,"4":[null,2,16777215]}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-1];R[0]C[-3])">giá niềng răng móm ra sao, nha sĩ xin đưa ra những thông tin tư vấn như sau:

Niềng răng hô có cần nhổ răng không? Cần giải đáp 1
Niềng răng là giải pháp điều trị răng hô hiệu quả*

Niềng răng hô có cần nhổ răng không?

Niềng răng là phương pháp giúp điều chỉnh hiệu quả các nhược điểm răng mọc sai lệch bằng cách tạo lực nắn chỉnh để răng di chuyển về vị trí chuẩn hơn trên cung hàm. Tùy thuộc vào mỗi khiếm khuyết trên răng, bác sĩ thực hiện thăm khám, kiểm tra và có kế hoạch điều trị cụ thể. Thời gian và những chỉ định trong quy trình niềng răng cũng được quyết định bởi yếu tố này.

Thông thường, để răng di chuyển dễ dàng, buộc cung hàm phải có những khoảng trống nhất định. Bác sĩ sẽ chỉ định nhổ bỏ bớt răng hàm để cung hàm có những khoảng trống đó trong một số trường hợp. Tuy nhiên, với trẻ em, những người bị mất răng hay trường hợp răng thưa thì chỉ định nhổ răng không cần thiết thực hiện.

Niềng răng hô có cần nhổ răng không? Cần giải đáp 2
Niềng răng hô thường được chỉ định nhổ từ 2 – 4 răng*

Đối với trường hợp răng hô, chỉ định nhổ răng có nhiều khả năng cần thiết diễn ra bởi răng hô thường có kích thước khá lớn (quá cỡ). Theo đó, người bệnh có thể phải bị nhổ bớt 2 – 4 răng để quy trình niềng răng được diễn ra thuận lợi. Song, chỉ định nhổ răng sẽ được cân nhắc kỹ lưỡng với các trường hợp đã bị mất răng trước đó.

Niềng răng hô bằng phương pháp nào?

Hiện nay, để điều chỉnh răng hô, bạn có thể lựa chọn một trong nhiều loại hình chỉnh nha truyền thống và hiện đại tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của mình. Cụ thể:

Niềng răng mắc cài kim loại

Đây là phương pháp chỉnh nha truyền thống, mang lại hiệu quả điều trị cao, có chi phí áp dụng khá phải chăng. Song kỹ thuật này lại không đảm bảo được tính thẩm mỹ trong quá trình điều trị.

Niềng răng hô có cần nhổ răng không? Cần giải đáp 3
Mắc cài kim loại có tính thẩm mỹ không cao*

Niềng răng mắc cài sứ

Bao gồm hệ thống mắc cài sứ thường và niềng răng mắc cài sứ tự buộc. Với phương pháp này, thẩm mỹ khi điều trị được cải thiện đáng kể, hiệu quả mang lại cũng khá cao. Song, các mắc cài sứ chỉ thích hợp với những người làm việc nhẹ nhàng, ít hoạt động mạnh.

Niềng răng mặt trong

Niềng răng mặt trong được thực hiện thông qua việc gắn các mắc cài bên trong bề mặt răng. Theo đó, tính thẩm mỹ lúc điều trị được đảm bảo. Đây cũng là phương pháp giúp rút ngắn thời gian chỉnh nha. Tuy nhiên, khách hàng cần một khoảng thời gian để thích ứng với việc gắn các mắc cài bên trong răng.

Niềng răng không mắc cài

Được thực hiện bằng việc gắn các khay niềng trong suốt lên trên răng, niềng răng loại này đảm bảo thẩm mỹ và tạo nhiều tiện lợi cho bạn trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, niềng răng không mắc cài là kỹ thuật có mức chi phí áp dụng khá cao, không phải ai cũng có điều kiện thực hiện.

Niềng răng hô có cần nhổ răng không? Cần giải đáp 4
Kỹ thuật chỉnh nha hiện đại*

Trên đây là những thông tin nha khoa cung cấp nhằm giúp Thanh Nga trút bỏ thắc mắc niềng răng hô có cần nhổ răng không và các phương pháp niềng răng hô hiện nay. Để biết chính xác vấn đề trên, đồng thời tìm ra kỹ thuật chỉnh nha phù hợp nhất với mình, bạn vui lòng trực tiếp đến trung tâm thực hiện thăm khám và nhận tư vấn cụ thể từ bác sĩ điều trị.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN