SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Vì sao nên thực hiện niềng răng hô hàm trên?

Theo dõi tại:
Niềng răng hô hàm trên vì sao nên thực hiện? Em bị hô răng hàm trên từ nhỏ và tình trạng này khiến em cảm thấy tự ti vô cùng. Qua thực hiện thăm khám và được nhá sĩ khuyên nên khắc phục răng hô sớm. Em không biết bên cạnh cải thiện thẩm mỹ thì phương pháp này được khuyên thực hiện để làm gì. Mong được bác sĩ tư vấn! (Hải Yến – Đồng Nai)

Chào Hải Yến!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề răng hô hàm trên mình không may gặp phải, đồng thời gửi câu hỏi về tại trung tâm nha khoa chúng tôi. Cũng như niềng răng khểnh, niềng răng hô là kỹ thuật điều chỉnh răng hô được các chuyên gia đánh giá khá cao bởi hiệu quả mang lại cho khách hàng. Để giúp bạn nắm rõ các thông tin cơ bản về dịch vụ cũng như trút bỏ thắc mắc trên, nha sĩ xin được tư vấn như sau:

Vì sao nên thực hiện niềng răng hô hàm trên? 1
Răng đều đặn, khớp cắn chuẩn cho bạn nụ cười tự tin*

Vì sao nên thực hiện niềng răng hô hàm trên?

Tình trạng răng hàm trên chìa ra ngoài, xô lệch nhau và không tạo được khớp cắn chuẩn với răng hàm dưới là một trong những nguyên nhân gây nên các bệnh lý về răng miệng. Khi răng mọc sai lệch, việc vệ sinh răng miệng khó khăn, khi răng – nướu không được làm sạch chính là điều kiện để vi khuẩn xâm nhập, sinh sống và phát triển.

Bên cạnh đó, răng hô gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ, làm gương mặt thiếu duyên dáng. Tình trạng này còn làm việc phát âm thiếu chuẩn xác, chức năng ăn nhai bị hạn chế, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong giao tiếp và có quá trình ăn uống thiếu tự nhiên khi sở hữu răng hô.

Vì sao nên thực hiện niềng răng hô hàm trên? 2
Răng hô đặt ra nhiều vấn đề với cuộc sống của bạn*

Trước những vấn đề đặt ra, nha sĩ khuyên bạn nên thực hiện niềng răng hô hàm trên để khắc phục. Đây là phương pháp áp dụng cho mọi sai lệch về khớp cắn do răng gây ra. Quá trình niềng răng hô diễn ra theo kế hoạch điều trị của bác sĩ, thông thường kéo dài từ 18 – 24 tháng hoặc có thể lâu hơn.

Niềng răng hô hàm trên được thực hiện như thế nào?

Niềng răng hô hàm trên là phương pháp điều chỉnh răng hô thông qua các khí cụ nha khoa chuyên dụng trong khoảng thời gian nhất định. Phương pháp này giúp răng dịch chuyển từ từ qua từng giai đoạn, mang lại hàm răng đều đặn, trùng khớp cắn, giải quyết các vấn đề răng miệng…

Theo đó, bác sĩ thực hiện gắn các khí cụ nha khoa lên răng sau quá trình kiểm tra, thăm khám tình trạng răng miệng kỹ lưỡng, đồng thời xử lý mọi vấn đề – bệnh lý răng miệng. Niềng răng hô hàm trên là phương pháp nha khoa tương đối phức tạp, đòi hỏi người bệnh cần chuẩn bị tâm lý kỹ lưỡng và kết hợp ăn ý với bác sĩ chỉnh nha để mang lại hiệu quả như mong đợi.

Vì sao nên thực hiện niềng răng hô hàm trên? 3
Niềng răng hô cho mọi trường hợp hô do răng gây ra*

Hiện nay, khách hàng có thể niềng răng hô hàm trên với nhiều loại khí cụ như: mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ tự buộc"}" data-sheets-userformat="{"2":2,"4":[null,2,16777215]}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-1];R[0]C[-3])">niềng răng mắc cài sứ tự buộc hoặc mắc cài sứ thường, niềng răng bằng khay niềng 3D Clear hoặc khay Invisalign. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế, hãy lựa chọn cho mình khí cụ thích hợp.

Trên đây là những thông tin nha khoa cung cấp nhằm giúp Hải Yến trút bỏ thắc mắc vì sao nên thực hiện niềng răng hô hàm trên của mình. Bạn nên trực tiếp đến tại trung tâm nha khoa, tiến hành thăm khám và nhận tư vấn cụ thể từ bác sĩ chỉnh nha trong trường hợp của mình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN