SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Niềng răng lệch nhân trung – Tìm hiểu về trường hợp này

Theo dõi tại:

Niềng răng lệch nhân trung là một trong những phương pháp giúp khách hàng sở hữu hàm răng đều đặn, chuẩn khớp, cải thiện thẩm mỹ và hoàn thiện tốt nhất về mặt ăn nhai. Như vậy, về mặt thẩm mỹ hay về mặt sức khỏe răng miệng, niềng răng cũng vô cùng có lợi. Nhằm giúp bạn hiểu cụ thể hơn dịch vụ này, nha khoa xin chia sẻ những thông tin dưới đây!

Rất nhiều ca niềng răng thành công và mang lại cho khách hàng nụ cười xinh xắn. Đây cũng là phương pháp điều trị các sai lệch răng hiệu quả nhất mà bạn nên lựa chọn khi không may gặp phải các sai lệch vị trí răng trên cung hàm như: răng hô, móm, lệch lạc, răng khấp khểnh… 

Niềng răng lệch nhân trung - Tìm hiểu về trường hợp này 1
Răng bị lệch nhân trung*

Niềng răng lệch nhân trung có được không?

Răng bị lệch nhân trung là tình trạng các răng cửa không mọc ở chính giữa mà mọc lệch sang trái hoặc sang phải, 2 hàm có thể mất cân đối với nhau. Người có tình trạng này thường khiến cho người đối diện cảm thấy khuôn mặt bị méo, không cân xứng, khi ăn nhai và giao tiếp khiến cho người đối diện thường không hài lòng vì khuôn mặt thiếu thẩm mỹ, hài hòa. Hơn thế, một hàm răng bị lệch còn khiến việc vệ sinh răng miệng không đảm bảo, nhiều vấn về, bệnh lý răng miệng nảy sinh. 

Hiện nay, răng bị lệch nhân trung cũng có nhiều cách xử lý như: bọc răng sứ, phẫu thuật chỉnh hàm lệch hay niềng răng. Trong đó, niềng răng lệch nhân trung chính là giải pháp hữu hiệu được nhiều chuyên gia khuyên khách hàng nên lựa chọn. Theo đó, khí cụ chỉnh nha được gắn lên răng nhằm tạo ra lực kéo để răng di chuyển và trở về vị trí như ý đồ của bác sĩ. 

Niềng răng lệch nhân trung - Tìm hiểu về trường hợp này 2
Giải pháp điều chỉnh răng bị lệch nhân trung hiệu quả*
Niềng răng chỉnh nha là phương pháp cải thiện tình trạng răng bị lệch nhân trung phổ biến nhất. Nó có thể cải thiện được cả 2 tình trạng lệch nhân trung do hàm và do răng. Ngoài ra, niềng răng còn giải quyết được mọi vấn đề sai lệch khớp cắn do răng gây ra. Tuy nhiên, với những trường hợp lệch nhân trung do hàm thì bạn cần phải phẫu thuật điều chỉnh lại hàm sau đó thực hiện niềng.

Các phương pháp niềng răng lệch nhân trung hiệu quả

Áp dụng phương pháp niềng răng lệch nhân trung, bác sĩ dùng mắc cài, dây cung hoặc khay niềng để điều chỉnh lại răng về đúng giữa nhân trung. Cụ thể, khách hàng sẽ được tư vấn lựa chọn các loại niềng răng như sau:

  • Niềng răng mắc cài kim loại: Đây là phương niềng răng lệch nhân trung truyền thống. Mắc cài và dây cung được làm bằng inox, thép không rỉ… nên có độ thẩm mỹ không cao.
Niềng răng lệch nhân trung - Tìm hiểu về trường hợp này 3
Mắc cài sứ có màu trong suốt*
  • Niềng răng mắc cài sứ, pha lê: Để cải thiện độ thẩm mỹ của mắc cài kim loại, ngành nha khoa nghiên cứu và cho ra đời dòng mắc cài sứ, pha lê được làm bằng hợp kim sứ trong suốt không gây kích ứng với cơ thể con người. 
  • Niềng răng mắc cài tự buộc: Đây là dòng mắc cài tiên tiến nhất hiện nay. Dây cung được giữ chắc chắn bên trong mắc cài nhờ hệ thống nắp trượt tự động. Giúp cho lực ổn định, dàn đều lên các răng, rút ngắn thời gian niềng hơn những loại mắc cài khác. 
  • Niềng răng mắc cài mặt trong: Khác với những dòng mắc cài ở trên, loại niềng răng này dây cung và mắc cài được gắn ở phía trong của răng nên có tính thẩm mỹ cao hơn. Tuy nhiên, mắc cài sứ gây khó khăn hơn trong việc ăn uống, vệ sinh và giao tiếp của bạn. 
  • Niềng răng khay trong – Invisalign: Kỹ thuật niềng không cần dùng đến mắc cài và dây cung, nó là kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay trong việc chỉnh nha. Không chỉ có độ thẩm mỹ cao, việc ăn uống, vệ sinh và phát âm của bạn cũng dễ dàng. 
Niềng răng lệch nhân trung - Tìm hiểu về trường hợp này 4
Khay niềng răng có thể tháo lắp dễ dàng*

Trên đây là một số thông tin cơ bản về phương pháp niềng răng lệch nhân trung bạn nên nắm rõ khi có nhu cầu thực hiện. Niềng răng không phải là kỹ thuật đơn giản. Do đó, để có quá trình niềng răng thuận lợi, an toàn và đạt hiệu quả cao, hãy tìm hiểu và cân nhắc kỹ lưỡng trong việc lựa chọn địa chỉ nha khoa. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN