SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Răng hàm bị sâu nặng phải làm sao?

Theo dõi tại:
Răng hàm bị sâu nặng phải làm sao? Răng hàm là vị trí răng quan trọng đảm nhận vai trò ăn nhai chính cho toàn hàm. Đồng thời, đây là những răng nằm phía trong nên thức ăn dễ bị tích tụ lại, việc làm sạch răng thường không được triệt để khiến sâu răng dễ xảy ra.

Vậy nếu răng hàm bị sâu nặng phải làm sao? Đây là điều mà rất nhiều người quan tâm.

Những dấu hiệu cho thấy răng hàm bị sâu

Tình trạng sâu răng dễ dàng được nhận biết bằng mắt thường, với răng hàm cũng như vậy.

Răng hàm bị sâu nặng phải làm sao?
Răng hàm bị sâu

Khi răng hàm bị sâu bạn sẽ thấy nhưng lỗ đen trên bề mặt nhai, trong các kẽ răng xuất hiện. Kèm theo đó là tình trạng đau nhức, ê buốt, răng rất nhạy cảm…

Thậm chí trong một số trường hợp sâu răng bạn, bạn còn cảm thấy rất ê răng ngay cả khi chải răng bình thường. Tùy theo tình trạng răng bị sâu như thế nào mà mức độ đau nặng hay nhẹ, đau ít hay liên tục kéo dài.

Tuy nhiên, theo đánh giá từ các nha sỹ, khi bạn phát hiện ra những lỗ sâu trên răng, đã cảm thấy những cơn đau thì tình trạng sâu răng đã khá nghiêm trọng. Bởi tình trạng sâu răng thường phát triển dưới bề mặt răng, phá hủy men răng từ từ. Khi bị mất nhiều men răng tạo ra những lỗ sâu mà bạn có thể quan sát bằng mắt thường được cũng có nghĩa là tình trạng đã không còn nhẹ.

Tình trạng sâu răng hàm dù ở mức độ nào cũng cần phải điều trị càng sớm càng tốt.

Răng hàm bị sâu nặng phải làm sao?

Phòng bệnh hơn chữa bệnh

Răng hàm bị sâu nặng phải làm sao?
Nên vệ sinh răng miệng tốt

Để tránh tình trạng này xảy ra, để bảo vệ những chiếc răng chắc khỏe ngay từ đầu, bạn cần thực hiện vệ sinh răng miệng thật tốt. Như việc chải răng đúng cách, ít nhất 2/ lần; sử dụng chỉ tơ nha khoa và nước súc miệng để làm sạch răng…

Trám răng hoặc bọc răng sứ khi bị sâu

Với những trường hợp răng sâu, phương pháp hàn trám răng được được các nha sỹ áp dụng. Tuy nhiên, đầu tiên bác sĩ cần thăm khám để biết được tình trạng sâu răng ở mức độ nào, chỉ cần chữa răng sâu hay buộc phải nhổ răng vì sự an toàn của các răng khác trên cung hàm.

Răng hàm bị sâu nặng phải làm sao?
Răng hàm bị sâu do vệ sinh kém*

Tại phòng khám, với sự hỗ trợ của các thiết bị nạo sâu răng chuyên dụng và kỹ thuật điều trị của bác sỹ, các vết sâu sẽ được nạo vét và làm sạch. Sau đó, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp  trám răng hoặc bọc răng sứ để phục hình cho răng mới. Điều này giúp khôi phục thẩm mỹ cho những răng bị sâu, ngăn ngừa tình trạng sâu răng tiến triển thêm, cũng như phục hồi chức năng ăn nhai tốt cho răng.

Răng hàm bị sâu nặng phải làm sao?
Kỹ thuật bọc răng sứ cho răng sâu

Sau khi trám hay bọc răng sứ, răng sẽ được phục hình đẹp tự nhiên như răng thật và ăn nhai tốt. Tuy nhiên, để tránh tình trạng sâu răng có thể xảy ra, bạn cần chăm sóc vệ sinh răng miệng tốt và thường xuyên thăm khám nha khoa định kỳ khoảng 4-6 tháng/ lần.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Hội chứng thiếu năng lượng
Hội chứng thiếu năng lượng

Nguyên nhân gây hội chứng thiếu năng lượngNên làm gì để khắc phục hội chứng thiếu năng lượng?Sinh hoạt khoa họcChọn thực phẩm tốt cho

Khô mắt có thể gây đau đầu
Khô mắt có thể gây đau đầu

Khô mắt có thể gây đau đầuBiện pháp cải thiện tình trạng khô mắtBiện pháp cải thiện tình trạng nhức đầu Khô mắt có thể