SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Răng sứ bị đổi màu có thể khắc phục được không?

Theo dõi tại:

Răng sứ bị đổi màu khắc phục được không? Em từng thức hiện bọc sứ răng cửa nhưng nay răng lại bị đổi màu. Điều này gây ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ gương mặt. Do vậy nên em muốn hỏi bác sĩ cách khắc phục tốt nhất ạ. Em có nên bọc răng sứ hay không vậy? Mong sớm nhận được phản hồi. Xin cảm ơn! (Ngân Tâm – Bình Định)

Chào Ngân Tâm!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề mình đang gặp phải cũng như nguyện vọng phục hình về tại trung tâm nha khoa. Để giúp bạn hiểu rõ các nguyên nhân làm đổi màu răng sứ cũng như trút bỏ lo lắng răng sứ bị đổi màu có thể khắc phục được không, nha khoa xin được tư vấn như sau:

Răng sứ bị đổi màu có thể khắc phục được không? 1
Răng sứ đảm bảo chế độ ăn nhai tốt*

Bạn nên biết các nguyên nhân làm đổi màu răng sứ

Bọc răng sứ có tác dụng lấy lại vẻ đẹp cho hàm răng khi bạn không may gặp phải các vấn đề về màu sắc, hình thể răng (từ kích thước đều đặn đến màu sắc trắng sáng, hài hòa cả hàm răng). Thông thường, răng sứ kim loại và răng sứ titan chúng có thể duy trì nét thẩm mỹ và chức năng ăn nhai từ 7 – 12 năm  nếu bạn phương pháp chăm sóc đúng cách.

Hiện tượng răng sứ bị đổi màu có thể xảy ra do tác động của axit trong môi trường ẩm ướt như khoang miệng. Với dòng răng toàn sứ, tuổi thọ lên đến 10 – 15 năm, thậm chí lâu hơn nếu được chăm sóc tốt.

Tuy nhiên, các loại răng sứ bao gồm răng sứ kim loại và răng toàn sứ cũng có thể bị chuyển màu hoặc gặp phải các biến chứng khác do quá trình chế tác răng sứ không đảm bảo chất lượng, do kỹ thuật bọc răng sứ không đảm bảo theo quy trình chuẩn. Lúc này răng sứ và trụ răng có khẽ hở khiến thức ăn dắt vào bên trong, lâu dần tích tụ dẫn đến chuyển đổi màu răng.

Răng sứ bị đổi màu có thể khắc phục được không? 2
Răng sứ có thể bị đổi màu hoặc gặp phải các biến chứng khác*

Ngoài ra, việc giữ gìn vệ sinh răng miệng không tốt, các thói quen ăn uống các loại thức ăn, thức uống sậm màu cũng là nguyên nhân hình thành mảng bám lưu lại trên răng. Chúng tạo cảm giác xỉn màu mặc dù bản chất của răng sứ không đổi màu.

Răng sứ bị đổi màu có thể khắc phục được không?

Khi răng sứ bị đổi màu, cách tốt nhất để khắc phục chỉ có thể là làm răng sứ mới. Bởi áp dụng tẩy trắng răng với răng sứ không hề mang lại hiệu quả. Cách này cũng được khuyên áp dụng khi bạn không may gặp phải mọi khiếm khuyết về răng sứ. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng, nếu bạn muốn có được kết quả răng trắng sáng nhất, hãy tẩy trắng răng trước khi bọc răng sứ. Như vậy bác sĩ đo màu răng trắng để làm răng sứ sản xuất chiếc răng sứ phù hợp với các răng hàm còn lại.

Khi chọn thực hiện bọc lại răng sứ, để trành lặp lại tình trạng răng sứ bị đổi màu cũng như kéo dài hơn tuổi thọ răng sứ, bạn nên chọn răng toàn sứ. Loại răng này không bị oxy hóa, màu sắc trắng sáng và độ bóng tự nhiên, duy trì được độ thẩm mỹ lâu dài. Ngoài ra, nên cân nhắc thận trọng về việc chọn lựa nha khoa uy tín để thực hiện bọc răng sứ.

Răng sứ bị đổi màu có thể khắc phục được không? 3
Nên thay mão sứ khi răng sứ gặp phải các biến cố trong quá trình sử dụng*

Trên đây là những thông tin nha khoa chia sẻ nhằm giúp Ngân Tâm trút bỏ được thắc mắc răng sứ bị đổi màu có thể khắc phục được không. Để tìm ra giải pháp khắc phục tốt nhất, chúng tôi khuyên bạn nên trực tiếp đến tại trung tâm nha khoa, tiến hành thăm khám, kiểm tra nguyên ngân gây màu trên răng. Tại đây, bác sĩ cũng sẽ giúp bạn phát hiện và điều trị kịp thời các vấn đề, bệnh lý răng miệng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Bệnh sâu răng là gì?

Bệnh sâu răng là gì?Những nguyên nhân gây sâu răngCách điều trị bệnh sâu răng Bệnh sâu răng là gì? Sâu răng là một trong