SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Yếu tố quyết định đến sự thành công cấy ghép Implant

Theo dõi tại:

Yếu tố quyết định đến sự thành công cấy ghép Implant – Yếu tố quyết định đến sự thành công cấy ghép Implant – Cấy ghép Implant với những ưu điểm vượt bật đang dần dần được đa phần bác sĩ và bệnh nhân lựa chọn làm phục hình thay vì làm cầu răng hay sử dụng hàm giả tháo lắp như trước đây. Mặc dù được các chuyên gia về cấy ghép răng cho biết cấy ghép Implant có tỷ lệ thành công rất cao (khoảng 97% đến 100%), nhưng vẫn có 4 yếu tố quyết định đến sự thành công cấy ghép Implant. Bốn yếu tố đó là xương ổ răng đủ tiêu chuẩn, bác sĩ giỏi, trang thiết bị hiện đại và sự hợp tác của bệnh nhân.

Yếu tố quyết định đến sự thành công cấy ghép Implant

Xương ổ răng đủ tiêu chuẩn

Để cấy ghép implant thành công, xương ổ răng của bạn phải đảm bảo đủ các tiêu chuẩn sau: Xương hàm khỏe mạnh; xương đủ cứng, đủ kích thước, không bị tổn thương, không viêm nhiễm tại chỗ cần cấy ghép, xương hàm còn được bảo tồn nguyên vẹn. Người có mật độ xương thấp hoặc xương không đủ dầy thì trụ implant sẽ không gắn chặt được vào xương hàm dẫn đến không tạo thành lực vững chắc cho implant làm giảm hiệu quả của cấy ghép.

Yếu tố quyết định đến sự thành công cấy ghép Implant
Xương ổ răng phải đạt đủ tiêu chuẩn mới đảm bảo thành công trong cấy ghép Implant

Bác sĩ giỏi

Cấy ghép implant là một kỹ thuật có độ khó cao, đòi hỏi bác sĩ cấy ghép phải có chuyên môn và giàu kinh nghiệm. Bởi khi cấy ghép Implant, bác sĩ nhất định phải đánh giá đúng tình trạng răng miệng và sức khỏe tổng quát của bệnh nhân, trên cơ sở đó xây dựng kế hoạch điều trị chính xác. Trong quá trình này những yếu tố có nguy cơ gây ảnh hưởng đến kết quả điều trị sẽ xác định ngay từ đầu để có bước điều trị hợp lý. Bác sĩ kém chuyên môn sẽ không thể nhận định và đưa ra kế hoạch điều trị đúng ngay từ đầu, khả năng cấy ghép implant đúng kỹ thuật cũng không được đảm bảo khiến kết quả cấy ghép không được như mong đợi, thậm chí gây biến chứng cho bệnh nhân.

Yếu tố quyết định đến sự thành công cấy ghép Implant
Yếu tố quyết định đến sự thành công cấy ghép Implant

Trang thiết bị hiện đại

Trang thiết bị hiện đại cũng là một yếu tố quyết định đến sự thành công cấy ghép Implant. Chỉ khi có trang thiết bị hiện đại, phòng Lab đạt tiêu chuẩn thì phục hình mới chính xác, đúng theo những nguyên tắc, đảm bảo yếu tố sinh học. Điều kiện trong phòng mổ, phòng phẫu thuật, dụng cụ, ghế, máy, áo phẫu thuật phải đảm bảo vô trùng tuyệt đối trong khi cấy ghép implant. Khâu vô trùng này vô cùng quan trọng nếu không thì nguy cơ bệnh nhân nhiễm trùng trong và sau phẫu thuật sẽ rất cao.

Yếu tố quyết định đến sự thành công cấy ghép Implant
Cấy ghép răng đòi hỏi trang thiết bị hiện đại và vô trùng

Sự hợp tác của bệnh nhân

Sự hợp tác của bệnh nhân cũng là một yếu tố không thể thiếu. Bệnh nhân phải đảm bảo tuân thủ những chỉ dẫn của bác sĩ trong và sau khi cấy ghép Implant nhất là việc vệ sinh, chăm sóc, giữ gìn và tái khám định kỳ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Vi sao nên cấy ghép implant?
Vì sao nên cấy ghép Implant?

Những hạn chế của cầu răng, hàm giả tháo lắpVì sao nên cấy ghép Implant? Vì sao nên cấy ghép Implant? Giữa rất nhiều phương