SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Bọc răng sứ có hết móm không? Làm gì khi bọc răng sứ?

Theo dõi tại:

Bọc răng sứ có hết móm không? Em bị móm răng ở mức độ nhẹ. Nghe nói với trường hợp này chỉ cần bọc răng sứ chứ không cần thiết phải niềng răng. Điều này có thể giúp em tiết kiệm được chi phí và thời gian thực hiện. Tuy nhiên em vẫn còn khá băn khoăn không biết thực hư thế nào. Mong được nha khoa tư vấn giúp ạ! (Xuân Thùy – Bình Định)

Thân chào Xuân Thùy!

Cảm ơn bạn đã quan tâm chia sẻ nguyện vọng khắc phục răng móm cũng như gửi thắc mắc bọc răng sứ có hết móm không về tại trung tâm nha khoa chúng tôi. Để giúp bạn nhận định rõ mình có nên bọc răng sứ"}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-3];R[0]C[-4])">có nên bọc răng sứ không cũng như trút bỏ thắc mắc trên, nha khoa xin được tư vấn như sau:

Bọc răng sứ có hết móm không? Làm gì khi bọc răng sứ? 1
Bọc răng sứ khắc phục móm hiệu quả*

Bọc răng sứ có hết móm không?

Bọc răng sứ là giải pháp được áp dụng nhằm khắc phục các khiếm khuyết về răng như răng thưa, hô – móm, khấp khểnh nhẹ, răng bị nhiễm màu, răng bị sứt mẻ, gãy, vỡ, tổn hại do bệnh lý hoặc do va chạm gây ra. Đây là hình thức bác sĩ sử dụng chiếc mão sứ giả được chế tác bằng chất liệu sứ hoặc sứ kết hợp với hợp chất kim loại tạo thành. Mão răng sứ có hình dạng, màu sắc, kích thích giống hệt răng thật. Vậy bọc răng sứ có tốt không"}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-3];R[0]C[-4])">bọc răng sứ có tốt không với răng bị móm?

Trước khi tiến hành gắn mão sứ, bệnh nhân cần trải qua quá trình mài nhỏ cùi răng, quá trình này không gây xâm lấn đến xương hàm cũng như cấu trúc mô nướu, các mô mềm lân cận nên không ảnh hưởng sức khỏe. Hơn nữa, thực hiện bọc răng sứ, mọi vấn đề răng miệng, bệnh lý nha khoa được phát hiện và điều trị hiệu quả mà nguyên hàm răng vẫn được bảo toàn. Bọc răng sứ không gây cảm giác đau đớn, chỉ khiến bạn cảm thấy hơi ê buốt chân răng trong 1 – 2 ngày đầu sau khi thực hiện.

Bọc răng sứ có hết móm không? Làm gì khi bọc răng sứ? 2
Chỉ nên áp dụng bọc sứ cho răng móm nhẹ*

Bọc răng sứ có hết móm không? Theo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa, bọc răng sứ tuy áp dụng khắc phục răng móm hiệu quả nhưng kỹ thuật này chỉ được khuyên dùng cho các trường hợp móm nhẹ do răng gây ra. Các sai lệch do xương hàm hoặc các ca răng mọc sai lệch quá phức tạp, khách hàng cần lựa chọn niềng răng hoặc phẫu thuật xương hàm để khắc phục.

Làm gì khi bọc răng sứ để đảm bảo an toàn?

Hiện nay, để nhận định cụ thể bọc răng sứ có hết móm không bạn nên xác định rõ nguyên nhân và mức độ móm. Bên cạnh đó, bọc răng sứ tuy là kỹ thuật an toàn, không gây xâm lấn nhưng quá trình thực hiện có sự can thiệp của nhiều loại thuốc kháng sinh, ngừa viêm, thuốc giảm đau. Do đó, phương pháp này không được khuyến khích sử dụng với người có cơ địa chưa hoàn chỉnh, tình trạng sức khỏe không ổn định, đặc biệt là phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú.

Chính vì những lý do trên đây, khi có quyết định bọc răng sứ cho răng móm, bạn cần thực hiện thăm khám sức khỏe kỹ lưỡng. Ngoài ra, việc điều trị các bệnh lý răng miệng, xử lý cao răng và các vấn đề khác cũng có tác dụng giúp dịch vụ bọc răng sứ diễn ra thành công. Do đó, khách hàng cần thiết phải thực hiện thăm khám nha khoa trước khi thực hiện bọc răng.

Bọc răng sứ có hết móm không? Làm gì khi bọc răng sứ? 3
Thăm khám, xác định nguyên nhân gây móm, mức độ móm tại nha khoa*

Trên đây là những thông tin nha khoa muốn gửi đến Xuân Thùy nhằm giúp bạn trút bỏ thắc mắc bọc răng sứ có hết móm không của mình. Tùy thuộc vào mỗi nguyên nhân và mức độ móm sẽ phù hợp với 1 giải pháp điều trị khác nhau. Do đó, bạn nên sớm đến tại trung tâm, thăm khám và xác định cụ thể tình trạng răng miệng, đồng thời nhận tư vấn điều trị chính xác nhất từ bác sĩ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN