SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Có nên nhổ 2 răng khôn cùng lúc không?

Theo dõi tại:
Nhổ 2 răng khôn cùng lúc có nên hay không? Tôi đang trong quá trình mọc răng khôn và bị mọc cùng lúc 2 chiếc răng khôn. Tình trạng đau nhức, nóng sốt, nhức đầu kéo dài khiến tôi không thể chịu đựng tiếp tục. Vì thế, tôi muốn tới trung tâm nha khoa để tiến hành nhổ răng. Không biết tôi có thể tiến hành nhổ 2 chiếc răng số 8 này 1 lần luôn được không? Mong sớm được giải đáp! (Thu Thủy – Tân Bình)

Chào Thu Thủy!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề gặp phải trong quá trình mọc răng khôn và gửi thắc mắc có nên nhổ 2 răng khôn cùng lúc không về tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Để giúp bạn hiểu hơn các trường hợp chỉ định nhổ răng khôn cũng như trút bỏ thắc mắc trên, bác sĩ nha khoa xin được tư vấn như sau:

Có nên nhổ 2 răng khôn cùng lúc không? 1
Răng khôn mọc lệch gây ảnh hưởng đến răng lân cận*

Bác sĩ chỉ định nhổ răng khôn khi nào?

Răng khôn thường mọc muộn nên thường gây ra nhiều phiền toái đến với người mọc răng. Cụ thể, trong quá trình mọc răng khôn, hầu như ai cũng phải đối mặt với các triệu chứng như đau nhức nướu, nướu sưng tấy, cơ thể nóng sốt, đầu đau nhức, cơ miệng cử động khó khăn… những triệu chứng này gây ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của bạn.

Thời điểm răng khôn xuất hiện là lúc bạn đã 18 – 25 tuổi hoặc có thể lớn hơn. Lúc này, xương hàm đã ổn định, rất khó phát triển về kích thước, các khoảng để răng khôn mọc lên trên cung hàm cũng còn khá hẹp dẫn tới răng dễ bị mọc lệch, mọc ngầm, mọc ngang hoặc lợi trùm răng khôn.

Có nên nhổ 2 răng khôn cùng lúc không? 2
Nhổ răng khôn là kỹ thuật diễn ra trong điều kiện vô trùng, theo quy trình chuẩn*

Theo các chuyên gia nha khoa, nếu quá trình mọc răng khôn xảy ra các biến chứng như mọc lệch, mọc ngầm, mọc ngang, người bệnh cần gấp rút đến thực hiện thăm khám và nhận chỉ định nhổ răng từ bác sĩ.

Có nên nhổ 2 răng khôn cùng lúc không?

Nhổ răng khôn được các bác sĩ chuyên gia chỉ định sau quá trình thăm khám sức khỏe kỹ lưỡng. Theo đó, người tham gia nhổ răng phải có sức khỏe tốt – không mắc các bệnh lý trong cơ thể, có cơ địa hoàn chỉnh và ổn định. Chỉ định này không phù hợp với phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú.

Bác sĩ nha khoa còn cho biết, việc chỉ định nhổ bỏ răng khôn được cân nhắc rất kỹ lưỡng. Vì đây chính là quá trình tác động đến răng, làm thương tổn nướu, các mô cơ lân cận cũng sẽ bị ảnh hưởng. Trong khoảng thời gian nhất định, bệnh nhân chỉ có thể trải qua 1 cuộc tiểu phẫu loại bỏ 1 răng khôn chứ không thể nhổ 2 răng khôn cùng lúc được.

Có nên nhổ 2 răng khôn cùng lúc không? 3
Không nên nhổ 2 răng khôn cùng lúc*

Trên đây là thông tin nhổ 2 răng khôn cùng lúc có nên hay không bác sĩ nha khoa muốn gửi đến Thu Thủy. Bạn nên trực tiếp đến tại trung tâm để tiến hành thăm khám và nhận chỉ định điều trị từ bác sĩ. Tại đây, bác sĩ cũng sẽ tư vấn cho bạn các mẹo giảm thiểu những triệu chứng đang bạn gặp phải, hạn chế đau nhức, cho quá trình mọc răng khôn diễn ra dễ chịu, thuận lợi hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Trồng răng sứ vĩnh viễn
Trồng răng sứ vĩnh viễn

Trồng răng sứ vĩnh viễn là gì?Loại răng sứ nào tốt nhất hiện nay? Trồng răng sứ vĩnh viễn – Hiện nay, với sự tiến