SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Nhổ răng khôn đau mấy ngày?

Theo dõi tại:
Nhổ răng khôn đau mấy ngày? Em đang mọc răng khôn và quá trình này làm em đau nhức dữ dội trong nhiều ngày liền. Nay em muốn nhổ bỏ răng khôn nhưng không biết từ thời gian nhổ răng đến khi lành thương có lâu không. Rất mong nhận được tư vấn từ phía nha khoa! Em xin cảm ơn nhiều! (Như Ngọc – Bình Dương)

Chào Như Ngọc!

Cảm ơn em đã tin tưởng chia sẻ vấn đề mọc răng khôn bản thân gặp phải và gửi thắc mắc nhổ răng khôn đau mấy ngày về tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Răng khôn thường mọc muộn với nhiều biến chứng, gây phiền toái ảnh hưởng cuộc sống của bạn. Để giúp bạn giải bỏ thắc mắc trên và có những thông tin hữu ích, nha khoa xin được tư vấn:

Nhổ răng khôn đau mấy ngày? 1
Nhổ răng khôn được chỉ định với những người có sức khỏe tốt và cơ địa ổn định*

Nhổ răng khôn khi nào?

Răng khôn thường mọc rất muộn, thường thì 18 – 25 tuổi mới bắt đầu nhú lên hoặc có thể muộn hơn nữa. Lúc này, xương cung hàm đã dần ổn định, không phát triển thêm và kích thước cũng rất khó thay đổi. Vì thế mà việc răng khôn nhú lên khỏi nướu trở nên khó khăn, dẫn tới nhiều biến chứng nghiêm trọng.

Khi mọc răng khôn, bạn sẽ cảm thấy đau nhức dữ dội tại vùng nướu trong nhiều ngày liền, kèm theo đó là một số biểu hiện như nóng sốt, biếng ăn, nhức đầu… kéo dài làm suy nhược cơ thể. Đây là những biểu hiện rất bình thường mà khổ chủ phải trải qua trong giai đoạn này.

Nhổ răng khôn đau mấy ngày? 2
Sau nhổ răng khôn thường gây ê buốt và cảm giác đau nhẹ tại vùng nướu*

Bên cạnh đó, răng khôn không nhất thiết mọc thẳng mà rất dễ mọc sai lệch, mọc ngang, mọc ngầm và cũng có thể bị lợi trùm. Với các trường hợp này, bác sĩ khuyên bạn nên tới trung tâm để thực hiện thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt. Những trường hợp răng khôn mọc sai lệch thường được chỉ định nhổ bỏ, chấm dứt các triệu chứng đau răng khôn và phòng ngừa những nguy cơ răng miệng về sau.

Nhổ răng khôn đau mấy ngày?

Hiện nay, nhổ răng khôn tại nha khoa được áp dụng với kỹ thuật tiên tiến. Trước khi tiến hành tiểu phẫu, bệnh nhân được bác sĩ gây tê toàn bộ vùng nướu giải phẫu, giúp hạn chế tối đa cảm giác đau đớn trong quá trình thực hiện. Đồng thời, thao tác nhổ răng cũng diễn ra trong điều kiện vô trùng, đảm bảo không xảy ra viêm nhiễm. Vậy, nhổ răng khôn đau mấy ngày?

Sau khi hoàn thành loại bỏ răng khôn mọc sai lệch, người bệnh không thể tránh khỏi cảm giác ê buốt và đau nhẹ tại khu vực nướu. Tuy nhiên, bác sĩ sẽ cung cấp đơn thuốc giảm đau tại nhà cho bạn. Tùy thuộc vào từng cơ địa, khoảng 5 – 10 ngày vết thương nhổ răng sẽ lành và cảm giác đau đớn cũng kết thúc từ đó.

Nhổ răng khôn đau mấy ngày? 3
Nên thực hiện thăm khám kỹ lưỡng trước khi nhổ răng khôn*

Như vậy, với những thông tin mà nha khoa cung cấp, chắc hẳn Như Ngọc đã có lời giải đáp nhổ răng khôn đau mấy ngày cho mình. Khi có quyết định nhổ răng, bạn cần trực tiếp đến trung tâm nha khoa để tiến hành thăm khám, kiểm tra tình trạng sức khỏe tổng quát, đảm bảo cho một quá trình điều trị nha khoa an toàn và hiệu quả.

Lựa chọn địa chỉ làm răng uy tín sẽ giúp bạn sở hữu hàm răng chắc khỏe, đều đẹp, hạn chế các rủi ro có thể xảy đến. Nha Khoa Đăng Lưu với đội ngũ y bác sĩ lành nghề, tốt nghiệp Đại học danh tiếng trực tiếp thăm khám, điều trị mang lại cho bạn hiệu quả chỉnh nha cao.

  • Thông tin liên hệ:
  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: [email protected]
  • Website: nhakhoadangluu.com.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN