SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Răng sứ bị nứt phải làm sao để khắc phục? Tư vấn nhanh

Theo dõi tại:

Răng sứ bị nứt phải làm sao? Em mới vừa thực hiện bọc sứ răng cửa được vài tháng thì phát hiện chiếc răng này bị nứt ra. Vấn đề này khiến em vô cùng quan ngại bởi gây đau nhức, thỉnh thoảng làm hơi thở có mùi và nhiều khó khăn khác trong việc ăn uống. Do vậy, rất mong được bác sĩ tư vấn giúp cách khắc phục. Em có nên bọc răng sứ hay không"}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-3];R[0]C[-4])">có nên bọc răng sứ hay không hoặc là lựa chọn trám răng? Mong sớm nhận được phản hồi từ nha khoa.

Chào Minh Thư!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề răng miệng mình không may gặp phải cũng như gửi thắc mắc răng sứ bị nứt phải làm sao về tại trung tâm. Để giúp bạn trút bỏ lo ngại trên cũng như hiểu mình nên làm gì để khắc phục tình trạng đang gặp phải, nha khoa xin được chia sẻ như sau:

Răng sứ bị nứt phải làm sao để khắc phục? Tư vấn nhanh 1
Thực hiện làm răng sứ để sớm hữu hàm răng thẩm mỹ*

Thông tin cần biết về răng sứ

Răng sứ có cấu tạo gồm sườn răng (chế tác từ sứ hoặc các hợp chất kim loại) ở phía trong cùng lớp sứ phủ ở bên ngoài. Lớp sứ phủ bao bọc bên ngoài sườn răng là loại sứ nén (nguyên khối), được chế tác dưới nhiệt độ cao và áp suất lớn, có thể chịu được lực nhai tốt. Răng sứ có hình dạng, kích thước, màu sắc khá tự nhiên, giống răng thật nên đảm bảo tính thẩm mỹ cao sau khi phục hình.

Không chỉ vậy, răng sứ thường có độ bền khá cao (tùy thuộc vào từng loại răng sứ). Theo đó, răng sứ kim loại có thể duy trì ăn nhai tốt cả chục năm. Răng toàn sứ có tuổi thọ từ 15 – 20 năm thậm chí lâu hơn nếu áp dụng chế độ chăm sóc phù hợp. 

Răng sứ bị nứt phải làm sao để khắc phục? Tư vấn nhanh 2
Răng sứ dễ bị nứt do kém chất lượng*

Khi răng sứ bọc được thời gian ngắn đã có dấu hiệu bị nứt thì nguyên nhân có thể chủ yếu là do răng sứ quá trình làm răng sứ không đảm bảo những tiêu chuẩn nhất định khiến răng kém chất lượng, mão răng không ổn định và bền chắc. Ngoài ra, răng sứ bị nứt cũng có thể do quá trình phục hình không đảm bảo quy trình chuẩn. Điều này ít nhiều ảnh hưởng đến sự duy trì lâu dài của răng sứ cũng như sức khỏe răng miệng.

Răng sứ bị nứt phải làm sao để khắc phục?

Chính vì có kết cấu đặc biệt nên răng sứ bị nứt không thể hàn trám theo cách thông thường. Bởi các vật liệu trám răng không đảm bảo được sự đồng nhất giữa sườn răng và vỏ sứ. Do đó, cách duy nhất để khắc phục vấn đề trên là tìm đến trung tâm nha khoa uy tín để được bác sĩ can thiệp.

Biến chứng răng sứ bị nứt thông thường được bác sĩ chỉ định bọc lại mão sứ. Theo đó, mão sứ cũ được tháo ra và thay thế bằng một mão răng mới, đảm bảo thẩm mỹ và ăn nhai tốt hơn. Việc phục hình cho răng sứ lúc này cũng tương tự như bọc răng sứ trước đó.

Răng sứ bị nứt phải làm sao để khắc phục? Tư vấn nhanh 3
Nên phục hình răng sứ tại nha khoa uy tín theo quy trình chuẩn*

Cho dù răng sứ có bền chắc tới đâu cũng sẽ bị ảnh hưởng nếu có lực tác động mạnh. Chính vì vậy, bạn cũng nên hạn chế các động tác ăn nhai mạnh và có chế độ chăm sóc răng miệng đúng cách nhằm duy trì sự bền chắc của răng. Một chế độ chăm sóc răng miệng khoa học đồng thời giúp bạn phòng ngừa các bệnh lý răng miệng.

Trên đây là lời giải đáp răng sứ bị nứt phải làm sao nha khoa muốn gửi đến Minh Thư. Bác sĩ nha khoa khuyên bạn nên tức tốc đến tại trung tâm, thực hiện kiểm tra tình trạng răng, các vấn đề nha khoa đang gặp phải và nhận chỉ định điều trị chính xác nhất từ bác sĩ. Mọi thắc mắc khác về các dịch vụ nha khoa, quý khách hàng có thể liên hệ về chuyên mục tư vấn tại trung tâm để được giải đáp nhanh nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN