SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Răng sứ bị sâu có đúng không? Chăm sóc răng sứ thế nào là tốt?

Theo dõi tại:

Răng sứ bị sâu có đúng không? Em bị sâu răng và được khuyên nên áp dụng bọc răng sứ thay vì trám răng. Em nghe bạn bè nói là sau khi bọc răng sứ thì chiếc răng này vẫn có thể bị sâu lại. Điều này cũng khiến em rất lo lắng. Rất mong được bác sĩ tư vấn giúp thông tin trên cũng như chỉ cách chăm sóc tốt nhất sau khi thẩm mỹ. Em xin cảm ơn nhiều ạ! (Nhã Thư – Q5, TP HCM)

Thân chào Nhã Thư!

Cảm ơn bạn đã quan tâm chia sẻ vấn đề răng miệng mình không may gặp phải cũng gửi thắc mắc răng sứ bị sâu có đúng không về tại trung tâm nha khoa. Hiện nay, bọc răng sứ cho răng sâu cũng là một trong các dịch vụ được khách hàng tin chọn tại nha khoa. Để giúp bạn trút bỏ được thắc mắc trên, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Răng sứ bị sâu có đúng không? Chăm sóc răng sứ thế nào là tốt? 1
Răng sứ có cấu tạo đặc biệt*

Răng sứ bị sâu có đúng không?

Không phải trường hợp nào hư hại răng cũng có thể bọc răng sứ mà tùy vào từng trường hợp cụ thể bác sĩ mới chỉ định có nên bọc răng sứ hay không. Theo đó, bọc răng sứ được khuyên áp dụng cho trường hợp sâu răng quá nhiều mà giải pháp trám răng áp dụng không hiệu quả. Hoặc bạn có thể bọc sứ răng cửa hô, móm, lệch lạc, thưa… ở mức độ nhẹ, không cần áp dụng niềng răng hoặc niềng răng không khả thì. Những trường hợp răng bị nhiễm kháng sinh – tetracycline, tẩy trắng răng không hiệu quả thì bọc răng sứ chính là phương pháp tối ưu nhất.

Giải đáp thắc mắc răng sứ bị sâu có đúng không, chuyên gia nha khoa cho biết, bọc răng sứ thực chất là sử dụng răng giả gắn vào để thay thế răng mang khiếm khuyết. Trước đó, bác sĩ tiến hành mài nhỏ cùi răng thật và xử lý các vấn đề nha khoa khác cũng như điều trị sạch các bệnh lý. Trên thực tế, răng sứ là răng giả nên không bị vi khuẩn tấn công. Cũng vì vậy mà bệnh sâu răng không thể hình thành với loại răng này. 

Răng sứ bị sâu có đúng không? Chăm sóc răng sứ thế nào là tốt? 2
Sâu răng chỉ diễn ra với răng thật*

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một điều là cùi răng bên trong của chiếc răng sứ là răng thật. Và cùi răng này vẫn có khả năng bị sâu răng do vi khuẩn có thể xâm nhập và tấn công vào. Sâu cùi răng sâu khi bọc sứ thường không dễ phát hiện và để lại hậu quả nghiêm trọng nếu không được phát hiện điều trị kịp thời. Do đó, sau khi bọc răng sứ, bạn cần áp dụng cho mình chế độ chăm sóc, bảo vệ răng miệng hợp lý.

Chăm sóc răng sứ thế nào là tốt?

Để duy trì độ bền chắc của răng sứ và hạn chế các vấn đề răng miệng xảy ra cũng như đảm bảo rằng răng sứ bị sâu là điều không đúng, bên cạnh áp dụng chế độ vệ sinh răng miệng theo chỉ dẫn của bác sĩ, khách hàng cần lưu ý một số điều như sau:

– Tránh sử dụng quá nhiều vì nước uống có ga bởi các chất có trong đồ uống này làm hư men răng, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Nếu có sử dụng nước ngọt, bạn nên súc miệng lại bằng nước thật sạch.

– Thức ăn chứa nhiều đường cũng nên hạn chế. Khi vệ sinh răng miệng không sạch, chất đường còn tồn tại trên răng và dưới viền nướu là môi trường cho vi khuẩn phát triển. Một khi sâu răng phát sinh thì việc điều trị bệnh này trở nên khó khăn hơn.

Răng sứ bị sâu có đúng không? Chăm sóc răng sứ thế nào là tốt? 3
Cần áp dụng chế độ chăm sóc răng miệng hợp lý*

– Thuốc lá là tác nhân làm răng ố vàng, xỉn màu. Thành phần nicotine trong thuốc lá lưu lại trên răng khiến răng bị ố vàng rất khó loại bỏ. Từ đó làm lớp răng sứ bị biến màu.

– Răng sứ không có độ đàn hồi tốt như răng thật. Do đó, bạn không nên ăn đồ thức ăn quá cứng. Bạn nên ăn nhai với lực cân bằng ở cả hai hàm, không nên chỉ nhai một hàm để giúp duy trì răng sứ lâu dài và ổn định hơn.

Trên đây là những thông tin nha khoa chia sẻ nhằm giúp Nhã Thư trút bỏ được thắc mắc răng sứ bị sâu có đúng không cũng như nắm rõ cách chăm sóc răng tốt nhất sau thẩm mỹ. Để có một dịch vụ nha khoa chất lượng nhất, chúng tôi khuyên bạn nên trực tiếp đến tại trung tâm nha khoa, thực hiện thăm khám và nhận tư vấn cụ thể nhất từ bác sĩ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Bọc răng sứ cho răng sâu
Bọc răng sứ cho răng sâu

Ưu điểm và nhược điểm của bọc răng sứ cho răng sâuTại sao nên bọc răng sứ cho răng sâu?Để bọc răng sứ cho răng