SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Trồng răng cửa có đau không?

Theo dõi tại:
Trồng răng cửa có đau không? Em không may bị mất răng cửa và điều này khiến em cảm thấy tự ti vô cùng. Em muốn thực hiện trồng răng cửa nhưng còn e ngại phương pháp này gây đau đớn khi thực hiện. Mong được bác sĩ tư vấn giúp thông tin trên! (Hải Triều – Quảng Bình)

Chào Hải Triều!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề mất răng cửa mình không may gặp phải và gửi thắc mắc trồng răng cửa có đau không về tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Để giúp bạn trút bỏ lo lắng của mình, bác sĩ chúng tôi xin được chia sẻ như sau:

Trồng răng cửa có đau không? 1
Mất răng cửa làm hạn chế thẩm mỹ gương mặt*

Trồng răng cửa có đau không?

Trồng răng cửa là phương pháp được áp dụng cho các trường hợp mất răng gây ảnh hưởng thẩm mỹ và chức năng ăn nhai, đồng thời cũng là giải pháp được các chuyên gia nha khoa khuyên nên thực hiện sớm để bảo vệ răng miệng. Theo đó, người bị mất răng được trồng vào vị trí mất răng một chiếc răng sứ có hình dạng, kích thước và màu sắc giống hệt răng thật.

Để tiến hành trồng răng, bác sĩ phải thực hiện cắm vào nướu tại vị trí mất răng một trụ implant, trụ này có tác dụng thay thế chân răng, làm giá đỡ mão răng sau khi được gắn vào. Thao tác này tác động trực tiếp đến nướu nên không tránh khỏi cảm giác đau đớn. Cũng chính vì điều này mà nhiều người e ngại việc trồng răng cửa có đau không.

Trồng răng cửa có đau không? 2
Kỹ thuật trồng răng hiện đại giảm thiểu tối đa cảm giác đau đớn*

Tuy nhiên, với phương pháp trồng răng hiện đại, trước khi tiến hành cắm trụ, bác sĩ làm sạch khoang miệng, xử lý mọi vấn đề còn tồn tại, đồng thời thực hiện gây tê giúp khách hàng giảm thiểu tối đa cảm giác đau đớn. Điều này giúp nhiều bệnh nhân tự tin hơn với quyết định trồng răng bị mất của mình.

Làm gì để trồng răng cửa an toàn?

Trồng răng cửa là phương pháp được thực hiện an toàn thông qua quá trình thăm khám kỹ lưỡng. Do đó, khách hàng khi có mong muốn phục hình răng cần phải thực hiện thăm khám kỹ lưỡng, xác định mình có điều kiện sức khỏe tốt. Người đang cho con bú hoặc phụ nữ mang thai không nên tham gia vào quá trình này.

Bên cạnh đó, để giảm thiểu những viêm nhiễm trong quá trình trồng răng, bệnh nhân cần được xử lý sạch sẽ mọi vấn đề sót lại về răng miệng như vôi răng, sâu răng… Bệnh nhân cần tuân thủ mọi hướng dẫn của bác sĩ điều trị về chế độ vệ sinh răng miệng và ăn uống trước và sau khi trồng răng.

Trồng răng cửa có đau không? 3
Cần thực hiện thăm khám và xử lý các vấn đề răng miệng trước khi trồng răng*

Trên đây là những thông tin bác sĩ nha khoa chia sẻ nhằm giúp Hải Triều hiểu rõ trồng răng cửa có đau không. Để thực hiện trồng răng cửa – phục hình răng bị mất cải thiện thẩm mỹ, bạn nên sớm thực hiện thăm khám tại trung tâm nha khoa uy tín và nhận chỉ định điều trị cụ thể từ bác sĩ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN