SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Răng sứ có bền không? Cách chăm sóc răng sứ bền đẹp

Theo dõi tại:

Răng sứ có bền không? Em có dự định thực hiện bọc sứ răng cửa. Thông qua tìm hiểu và được biết đến nhiều trường hợp mới vừa làm răng đã bị gãy vỡ khiến em khá hoang mang không biết mình có nên bọc răng sứ hay không. Nay em gửi thắc mắc của mình về nha khoa mong sớm nhận được hồi đáp. Em xin cảm ơn! (Ánh Ngọc – Quảng Bình)

Chào Ánh Ngọc!

Cảm ơn bạn đã quan tâm chia sẻ nguyện vọng thẩm mỹ răng sứ của mình cũng như gửi thắc mắc răng sứ có bền không về tại trung tâm nha khoa. Hiện nay, bọc răng sứ là dịch vụ khá hot bởi nó mang lại nụ cười tự tin, khắc phục đa số mọi khiếm khuyết về hình thể và màu sắc trên răng. Về thắc mắc của Ánh Ngọc, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Răng sứ có bền không? Cách chăm sóc răng sứ bền đẹp 1
Làm răng sứ giúp bạn sở hữu nụ cười thẩm mỹ*

Răng sứ có bền không?

Răng sứ có bền không là một trong những yếu tố khách hàng quan tâm khi bọc răng. Hiện nay, có nhiều loại răng sứ, mỗi loại răng sứ lại có độ bền khác nhau. Có thể chia răng sứ ra làm 2 nhóm là răng sứ kim loại và răng sứ toàn sứ.

Răng sứ kim loại

Răng sứ kim loại (răng sứ kim loại thường, răng sứ titan và răng sứ kim loại quý) có cấu tạo với vỏ bên ngoài là sứ và phần lõi bên trong là hợp chất kim loại. Chính vì cấu tạo không đồng nhất nên độ bền của nhóm răng thường không cao. Tùy theo mỗi loại, nhóm răng sứ này duy trì độ bền khoảng 5 – 12 năm.

Răng sứ toàn sứ

Răng sứ toàn sứ (răng sứ Cercon, Emax, Lava Plus…) được cấu tạo từ sứ nguyên chất, không những đảm bảo về tính thẩm mỹ mà còn đảm bảo về độ bền chắc cao. Độ bền của loại răng này thường từ 20 – 25 năm, thậm chí cao hơn nếu bạn chăm sóc tốt.

Răng sứ có bền không? Cách chăm sóc răng sứ bền đẹp 2
Mỗi loại răng sứ có độ bền khác nhau*

Ngoài chất liệu răng sứ, thì độ bền của răng sứ còn phụ thuộc vào chế độ chăm sóc răng sau khi bọc của từng người. Cùng một loại răng nhưng nếu khách hàng chăm sóc tốt hơn thì độ bền của nó trên khuôn hàm cũng cao hơn tuổi thọ trung bình bên trên.

Cách chăm sóc giúp răng sứ luôn bền đẹp

Như đã nói ở trên, răng sứ có bền không còn phụ thuộc rất nhiều vào chế độ chăm sóc răng miệng của bạn. Theo đó, bạn cần chú ý một số điều sau đây khi chăm sóc răng miệng:

– Không ăn thức ăn quá cứng, đặc biệt là khi vừa phục hình răng sứ. Những thức ăn cứng, khó nhai  rất dễ làm tổn thương cùi răng bên trong dẫn tới bể răng sứ. Cần tập trung ăn thức ăn mềm, dễ tiêu hóa, có tác dụng làm bão hòa axit trong dạ dày.

– Nên tăng khẩu phần ăn với các loại rau có lá và thực phẩm giàu chất xơ, giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa và mang lại lượng cholesterol tốt. Đồng thời, việc làm này lại có ích cho răng .

– Rrăng sứ được gắn cố định nên cần có chế độ chăm sóc giống như răng thật. Bạn cố gắng chải răng sứ như với các răng thật 2 lần mỗi ngày với bạn chải lông mềm.

Răng sứ có bền không? Cách chăm sóc răng sứ bền đẹp 3
Nên thực hiện chăm sóc, vệ sinh răng miệng theo chỉ dẫn của nha sĩ sau thẩm mỹ*

– Bạn vẫn nên tái khám nha khoa nếu răng đang trong thời gian theo dõi. Răng sứ phải được thay thế hoặc gắn cố định để đảm bảo chức năng ăn nhai. Để đảm bảo răng bền chắc, hãy theo sát lịch hẹn khám của bác sĩ.

Hy vọng, với thông tin răng sứ có bền không sẽ giúp Ánh Ngọc an tâm hơn khi lựa chọn dịch vụ làm răng sứ. Nha sĩ khuyên bạn nên trực tiếp đến tại trung tâm nha khoa, tiến hành thăm khám cụ thể tình trạng răng miệng. Từ đây, bác sĩ sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề, bệnh lý nha khoa đang gặp phải cũng như tư vấn các thông tin cụ thể nhất về dịch vụ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN