SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Răng sứ có bị xuống màu không? Chế độ chăm sóc khoa học

Theo dõi tại:

Răng sứ có bị xuống màu không? Răng bị hô nhẹ và em đang có ý định thực hiện boc rang su cho rang ho để cải thiện thẩm mỹ gương mặt. Hiện nay nghe nói có nhiều loại răng sứ với nhiều mức giá khác nhau. Tuy nhiên, em không biết bọc răng sứ có tốt không"}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-3];R[0]C[-4])">bọc răng sứ có tốt không với từng loại răng và loại răng nào không bị xuống màu khi sử dụng. Mong sớm nhận được tư vấn từ nha khoa! (Phương Trang – Đồng Nai)

Chào Phương Trang!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề răng hô mình đang gặp phải cũng như nguyện vọng thẩm mỹ về tại trung tâm nha khoa. Để giúp bạn trút bỏ lo lắng răng sứ có bị xuống màu không cũng như hiểu hơn về các loại răng sứ, dưới đây là những thông tin tư vấn của nha khoa chúng tôi:

Răng sứ có bị xuống màu không? Chế độ chăm sóc khoa học 1
Làm răng sứ giúp cải thiện tối đa màu răng*

Răng sứ có bị xuống màu không?

Răng sứ gồm lớp sườn bên trong làm bằng sứ hoặc kim loại, bên ngoài bảo phủ bằng lớp men sứ. Chính vì vậy mặc dù trên thị trường có rất nhiều loại răng sứ với đặc điểm, tính chất riêng biệt về màu sắc và độ bền nhưng xét về cấu tạo, răng sứ gồm 2 loại chính là răng toàn sứ và răng sứ kim loại.

Trong 2 loại răng sứ trên, răng sứ kim loại thường bị xuống màu hoặc bị đen viền nướu sau vài năm sử dụng bởi phần sườn bên trong làm bằng hợp chất kim loại. Thế nhưng, ở thời gian đầu khi bọc răng sứ kim loại vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ và hoàn thiện chức năng ăn nhai như răng toàn sứ. Vậy răng sứ có bị xuống màu không?

Thực hiện làm răng sứ, nhiều người nghĩ đã là răng giả thì có thể sử dụng thoải mái, không bị xỉn màu, nhiễm màu. Thế nhưng, răng sứ có bị xuống màu không phụ thuộc rất nhiều vào chế độ ăn uống  cũng như chăm sóc răng miệng của bạn.

Răng sứ có bị xuống màu không? Chế độ chăm sóc khoa học 2
Răng sứ kim loại và titan dễ bị xuống màu hoặc đen viền*

Việc bạn hút thuốc lá, uống cà phê, trà, các đồ uống phẩm màu thường xuyên làm răng sứ bị ố vàng, Các thức uống có gas với hàm lượng đường cao cũng tạo nên mảng bám trên răng sứ. Do đó, sau khi thực hiện dịch vụ bọc răng sứ, khách hàng nên hạn chế uống các đồ uống này hoặc có thể dùng ống hút để giảm phần nào việc chúng tiếp xúc với răng.

Chế độ chăm sóc răng miệng khoa học

Răng sứ có thể bị xuống màu do cấu tạo và chế độ ăn uống. Vì vậy, cách chăm sóc răng sứ rất quan trọng trong việc quyết định răng sứ có bị xuống màu khôngĐể răng sứ được bền lâu và trắng sáng, bạn nên ghi nhớ:

– Vệ sinh răng miệng sạch sẽ 2 lần mỗi ngày, đặc biệt nên chải răng bằng bàn chải lông mềm và sử dụng chỉ nha khoa.

– Hạn chế ăn thực phẩm quá cứng, quá nóng hoặc quá lạnh, chứa nhiều đường, thức ăn dẻo dễ mắc lại trên răng.

– Tránh các tác động mạnh trực tiếp đến răng sứ, nhất là đề phòng các sự cố diễn ra từ bên ngoài.

– Thăm khám nha khoa định kỳ 3 – 6 tháng/lần và thực hiện cạo vôi răng theo lời khuyên của bác sĩ.

Trên đây là lời giải đáp thắc mắc răng sứ có bị xuống màu không nha khoa muốn gửi tới bạn Phương Trang. Thông qua những yếu tố ảnh hưởng đến đến răng sứ, chúng tôi tin rằng bạn sẽ có chế độ chăm sóc răng miệng thật tốt sau khi thẩm mỹ răng. Nếu còn bất kỳ thắc mắc về các vấn đề nha khoa, đừng ngần ngại gửi câu hỏi cho nha khoa để được giải đáp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN