SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Niềng răng thưa có đau không cho người trên 18 tuổi?

Theo dõi tại:
Niềng răng thưa có đau không? Em đã gần 20 tuổi, bị thưa răng từ nhỏ và tình trạng này ảnh hưởng đến cuộc sống hiện tại của em. Vì vậy, em muốn thực hiện niềng răng để khắc phục nhưng còn e ngại việc niềng răng gây đau đớn và ảnh hưởng đến các sinh hoạt thường nhật. Rất mong được bác sĩ tư vấn vấn đề trên đây! (Thanh Tâm – Trà Vinh)

Chào Thanh Tâm!

Cảm ơn bạn đã quan tâm chia sẻ vấn đề mình đang gặp phải và nguyện vọng niềng răng về tại trung tâm nha khoa. Để giúp bạn trút bỏ thắc mắc niềng răng thưa có đau không trong trường hợp của mình, cũng như hiểu hơn về kỹ thuật niềng răng thưa, nha khoa xin được giải đáp như sau:

Niềng răng thưa có đau không cho người trên 18 tuổi? 1
Niềng răng giúp điều chỉnh răng thưa hiệu quả*

Niềng răng là gì? Vì sao nên thực hiện niềng răng?

Niềng răng là phương pháp sử dụng các khí cụ nha khoa có thể là mắc cài hoặc khay niềng răng, áp đặt lên răng nhằm tạo động lực để răng di chuyển về vị trí khuôn hàm như mong đợi. Để sở hữu những chiếc răng đều đặn, thẳng hàng, nụ cười tự tin, mỗi khách hàng có thể trải qua quá trình nieng rang tham my từ 18 – 24 tháng, có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn tùy thuộc vào mức độ sai lệch răng, cấu trúc xương hàm và loại khí cụ mà bạn lựa chọn.

Trên thực hiện, việc sở hữu những chiếc răng thưa, lệch lạc, khấp răng, răng hô, móm… không chỉ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ, cách phát âm, hạn chế chức năng ăn nhai mà còn khiến quá trình vệ sinh răng miệng bị hạn chế. Khi thức ăn, các mảng bám trên răng không được làm sạch chính là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn xâm nhập, tấn công vào răng – nướu và gây bệnh.

Niềng răng thưa có đau không cho người trên 18 tuổi? 2
Các loại hình niềng răng phổ biến hiện nay*

Chính vì những nguy cơ tiềm ẩn hàm răng mọc sai lệch gây ra, các bác sĩ nha khoa khuyên bạn nên sớm thực hiện niềng răng để sở hữu hàm răng đều đặn, khớp cắn chuẩn, cải thiện giọng nói và đồng thời bảo vệ răng miệng khỏe mạnh. Niềng răng mang nhiều lợi ích cả về thẩm mỹ lẫn sức khỏe và kết quả nhận được duy trì đến trọn đời, không tái phát. Vậy niềng răng thưa có đau không với người trên 18 tuổi?

Niềng răng thưa có đau không cho người trên 18 tuổi?

Niềng răng là phương pháp có thể áp dụng hiệu quả cho mọi lứa tuổi. Tuy vậy, theo các chuyên gia nha khoa, việc áp dụng chỉnh nha bằng niềng răng cho trẻ em thường có nhiều lợi thế hơn. Bởi ở giai đoạn còn nhỏ, xương hàm chưa ổn định và còn có thể phát triển về kích thước, cung hàm vẫn còn khả năng nới rộng ra. Điều này tạo nhiều thuận lợi cho việc di chuyển của răng.

Nói vậy không có nghĩa là niềng răng người lớn không mang lại hiệu quả cao. Song, việc áp dụng các mắc cài hoặc khay niềng răng lên răng người lớn có thể kéo dài thời gian hơn so với trẻ em. Hơn nữa, việc áp đặt các khí cụ siết chặt răng có thể gây ra cảm giác ê buốt trong giai đoạn đầu. Tất nhiên, niềng răng không gây ra cảm giác đau đớn mạnh do không can thiệp phẫu thuật và không hề tác động đến nướu cũng như các mô cơ lân cận. Do đó, bạn không cần phải lo lắng vấn đề niềng răng thưa có đau không khi thực hiện.

Niềng răng thưa có đau không cho người trên 18 tuổi? 3
Niềng răng không gây đau đớn, chỉ ê buốt trong khoảng thời gian đầu*

Trên đây là lời giải đáp thắc mắc niềng răng thưa có đau không nha khoa muốn gửi đến bạn Thanh Tâm. Bạn có thể trực tiếp đến tại trung tâm, thực hiện thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng cụ thể, đồng thời nhận tư vấn về loại hình niềng răng phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN