SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Răng sứ bị nhức sau phục hình bởi do 2 nguyên nhân này

Theo dõi tại:

Răng sứ bị nhức khiến nhiều người khó chịu và đây cũng là vấn đề khiến bạn lo lắng có nên bọc răng sứ hay không"}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-3];R[0]C[-4])">có nên bọc răng sứ hay không khi có mong muốn thực hiện dịch vụ. Hiện nay, sau bọc răng sứ, rất nhiều khách hàng phản ánh về các biến chứng mình gặp phải. Vậy, nguyên nhân gây ra các biến chứng này là gì và có cách nào để giải quyết chúng không? Câu trả lời nằm ở bài viết dưới đây!

Một dịch vụ nha khoa chất lượng không những mang lại kết quả thẩm mỹ như mong đợi mà còn giúp bạn yên tâm hơn trong quá trình thực hiện. Tuy nhiên, bạn chỉ được trải nghiệm dịch vụ bọc sứ răng cửa chất lượng khi lựa chọn đúng nha khoa uy tín, đảm bảo các tiêu chí: bác sĩ giỏi – giàu kinh nghiệm, quy trình thực hiện đạt chuẩn, công nghệ – kỹ thuật hiện đại. 

Răng sứ bị nhức sau phục hình bởi do 2 nguyên nhân này
Răng sứ bị nhức

Nguyên nhân khiến răng sứ bị nhức sau phục hình

Tình trạng răng sứ bị nhức không chỉ khiến bạn gặp không ít khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng cũng như quá trình ăn uống. Do vậy, bạn cần nắm rõ nguyên nhân gây nên tình trạng này để phòng tránh kịp thời khi có ý định thực hiện thẩm mỹ răng sứ. Cụ thể như sau:

Do bệnh lý răng miệng

Trong quy trình bọc răng sứ, vệc kiểm tra thăm khám và điều trị các bệnh lý răng miệng trước khi bọc răng sứ rất quan trọng. Bởi thao tác này đảm bảo việc bọc sứ diễn ra an toàn, tránh biến chứng. Không chỉ vậy, bác sĩ cần phải chụp X-quang để xác định bệnh lý của bệnh nhân trước khi tiến hành mài cùi. Tuy nhiên, có nhiều nha khoa không tuân thủ theo đúng quy trình chuẩn nha này. 

Mặt khác, có thể bác sĩ đã thăm khám và điều trị các bệnh lý răng miệng nhưng không điều trị sạch được. Sau khi điều trị không kiểm tra kỹ lưỡng. Việc kiểm tra bệnh lý răng miệng chính sơ sài hoặc cảu thả trong việc điều trị là nguyên do dẫn tới tình trạng răng sứ bị nhức sau thẩm mỹ.

Răng sứ bị nhức sau phục hình bởi do 2 nguyên nhân này 2
Răng sứ bị nhức do kỹ thuật phục hình không tốt hoặc do các bệnh lý răng miệng*

Do kỹ thuật phục hình không tốt

Thông thường sau khi chế tạo răng sứ, bác sĩ gắn tạm răng sứ lên cùi răng thật, sau đó điều chỉnh cho khớp cắn chuẩn, giúp bệnh nhân cảm thấy thoải mái khi ăn thì mới lắp cố định răng sứ. Cũng có trường hợp gắn tạm răng sứ khoảng một tuần để theo dõi rồi mới tiến hành chỉnh sửa và dùng vật liệu cố định răng.

Tuy nhiên, thao tác chỉnh khớp cắn không chuẩn xác dẫn đến hiện tượng răng bị kênh, gây cảm giác cộm cấn, khó chịu, đôi khi thấy đau nhức mỗi khi ăn nhai cho bạn. Nhiều trường hợp còn phát ra tiếng kêu, cảm giác như sai lệch khớp thái dương hàm.

Cách khắc phục răng sau khi bọc sứ bị nhức?

Với tình trạng răng sứ bị nhức sau phục hình thì điều bắt buộc bạn phải làm là đến ngay nha khoa uy tín xác định nguyên nhân cụ thể và tìm ra giải pháp khắc phục thích hợp. Nhiều khả năng bác sĩ chỉ định tháo phần răng sứ cũ để kiểm ra lại và lắp mão sứ mới vào. Trước đó, các bệnh lý răng miệng, vấn đề nha khoa được điều trị sạch.

Răng sứ bị nhức sau phục hình bởi do 2 nguyên nhân này 3
Cần thực hiện thăm khám và điều trị kỹ lưỡng các bệnh lý răng miệng trước khi phục hình*

Trên đây là 2 nguyên gây nên tình trạng răng sứ bị nhức sau khi phục hình mà bạn có thể phòng tránh được khi quyết định thực hiện dịch vụ. Hãy tìm kiếm cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín, tìm hiểu kỹ các thông tin về trình độ bác sĩ, quy trình thực hiện cũng như kỹ thuật áp dụng tại trung tâm để có sự lựa chọn đúng đắn. Đồng thời, sau bọc răng sứ, hãy áp dụng chế độ chăm sóc răng miệng khoa học để duy trì ổn định răng, giúp răng hoàn thiện chức năng ăn nhai và thẩm mỹ dài lâu.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN